Công dân Mỹ sẽ được cấp thị thực nhập cảnh VN 12 tháng

Việt Nam cho phép công dân Hoa Kỳ hưởng quy chế thị thực nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 12 tháng, thay vì 3 tháng như trước đây.
Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội ngày 11/4/2016 cho biết, kế hoạch cấp thị thực 12 tháng, nhiều lần nhập cảnh cho công dân Hoa Kỳ đến Việt Nam ngắn hạn vì mục đích thương mại hoặc du lịch, sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 sắp tới.
Được biết, Quốc hội Việt Nam đã thông qua qui chế cấp thị thực mới cho công dân Hoa Kỳ vào hôm 9/4 vừa qua. Hành động này được cho là để đáp ứng đề nghị của Washington, tương đồng với qui chế cấp visa của phía Hoa Kỳ dành cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào Mỹ. Theo đó Hoa Kỳ tiếp tục cấp thị thực thời hạn 1 năm, nhiều lần nhập cảnh cho công dân Việt Nam vào hoa Kỳ vì mục đích thương mại hoặc du lịch.
Giới thạo tin ghi nhận sự kiện Việt Nam quyết định thay đổi qui chế thị thực cho công dân Hoa Kỳ đến Việt Nam, ngay trước thời điểm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Barack Obama vào cuối tháng 5 sắp tới.