Công dân Mỹ sẽ được cấp thị thực nhập cảnh VN 12 tháng

RFA 11.04.2016
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10163061 Du khách nước ngoài ngồi ở sân thượng của một quán bar nhìn ra một con đường trong khu phố cổ của Hà Nội vào ngày 23 tháng 3 năm 2015.
AFP photo

Việt Nam cho phép công dân Hoa Kỳ hưởng quy chế thị thực nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 12 tháng, thay vì 3 tháng như trước đây.

Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội ngày 11/4/2016 cho biết, kế hoạch cấp thị thực 12 tháng, nhiều lần nhập cảnh cho công dân Hoa Kỳ đến Việt Nam ngắn hạn vì mục đích thương mại hoặc du lịch, sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 sắp tới.

Được biết, Quốc hội Việt Nam đã thông qua qui chế cấp thị thực mới cho công dân Hoa Kỳ vào hôm 9/4 vừa qua. Hành động này được cho là để đáp ứng đề nghị của Washington, tương đồng với qui chế cấp visa của phía Hoa Kỳ dành cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào Mỹ. Theo đó Hoa Kỳ tiếp tục cấp thị thực thời hạn 1 năm, nhiều lần nhập cảnh cho công dân Việt Nam vào hoa Kỳ vì mục đích thương mại hoặc du lịch.

Giới thạo tin ghi nhận sự kiện Việt Nam quyết định thay đổi qui chế thị thực cho công dân Hoa Kỳ đến Việt Nam, ngay trước thời điểm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Barack Obama vào cuối tháng 5 sắp tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.