Việt Nam nhìn nhận việc chống tham nhũng khó và phức tạp

RFA-06-10-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 8 Quốc Hội Khóa XIII.
Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 8 Quốc Hội Khóa XIII.
Courtesy nguyenphutrong.net

Trong cuộc tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 8 Quốc Hội Khóa XIII, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam nhìn nhận công cuộc chống tham nhũng vừa phức tạp lại vừa quá khó, có nhiều việc đảng nhà nước và chính phủ rất muốn làm nhưng chưa thể làm ngay được.

Nói với cử tri Hà Nội, ông Trọng nhắc lại chủ trương của đảng và nhà nước là kiên quyết chống tham nhũng, nhưng ông cũng nói là làm điều này đòi hỏi phải khôn ngoan, phải có cái nhìn mang tính chiến lược, nói rõ chống tham nhũng nhưng vẫn phải giữ ổn định để Việt Nam tiếp tục phát triển.

Người lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam còn ví von rằng đánh chuột đừng để vỡ bình.

Ông Nguyễn Phú Trọng cũng cho cử tri biết rằng Việt Nam đã giành được thắng lợi trong cuộc đấu tranh ở Biển Đông, nhờ có cơ sở về pháp lý, được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

Ông nhấn mạnh đến chiến lược mà Việt Nam thực hiện trong cuộc đấu tranh là kiên quyết nhưng mềm mỏng để đạt được hiệu quả cao, nói thêm rằng sau những căng thẳng trên Biển Đông bây giờ là lúc Việt Nam phải tranh thủ môi trường hòa bình để thực hiện chủ trương đầu tư phát triển kinh tế biển, kết hợp chung với bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Điều đáng chú ý là trong bài phát biểu, ông Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam nói rằng tình hình biển Đông tạm thời hòa dịu, có lẽ ông muốn cho người dân biết sẽ có những bất ổn khác xảy ra trong những ngày tới.

Một chuyện bên lề cũng xin nói ở đây là ngay sau khi bản tin phổ biến trên báo chí trích dẫn lời ông nói rằng khi chống tham nhũng thì phải nhớ đánh chuột đừng để vỡ bình, tức khắc có phản hồi cho rằng nhà nước đừng vì sợ vở bình mà không đánh chuột. Một phản hồi khác nêu thắc mắc rằng đánh chuột đã lo như thế thì còn đánh hổ, đánh cọp thì sao.

Ý kiến (19)
Share

Nguyễn Tấn X

nơi gửi Cà Mau

Đồng-chí TBT Nguyễn Phú Trọng cần khẩn-cấp đi đến Bệnh-viện quân-đội 108... để khám chữa bệnh Dịch Hạch nguy-hiễm "khó và phức tạp!"

12/10/2014 20:40

DAN DU CU DEN

nơi gửi Segon

Thua ngai TBT. Ngai noi nhu vay co ve kg duoc xac thuc lam. Ngai chi nghi ve mat DCS ma thoi !!! Thu hoi Cac nguoi thuong noi : Nguoi dan dau co quyen tham nhung . Thiet nghi ngai cung biet nguoi tham nhung la ai ? nguoi ngu dot nhu toi cung biet la CAN BO, ma Can bo la ai ?ngai co the tra loi cho dan biet mot cach thuc long kg ?Nguoi can bo do co phai la Dang vien DCS ? Vay ngai tra loi voi dan do la " con chuot " nghia la sao ? Cau sau ong noi dung : Dap chuot se vo binh . Kg nhung dung ma la rat dung. Vi tat ca con chuot ( dang vien ) ma diet het thi " vo binh " tuc la DCS se tieu luon phai kg ngai TBT?.Hom nay ngai noi rat la sau xa. Dan du cu den toi moi biet " Y DANG " roi !!!

08/10/2014 10:04

Người Việt tự do

nơi gửi Hải Ngoại

Nhà Nước lừa dân qua những lời tuyên truyền vô bỗ. Tất cả mọi người dân đều thấy đãng bán Nước qua công hàm Phạm Văn Đồng đồng thời chưa bao giờ muốn chấm đứt tham nhũng. Nhân Dân không cần những lời tuyên bố giành thắng lợi vụ giàn khoan HD 981, vì đây chỉ là bố láo bố lếu. Nhân Dân cần hành động chống tham nhũng đãng hảy bắt đầu đi

07/10/2014 11:49

ngọc

nơi gửi đồng nai

đã làm nghiêm túc đâu mà nói khó.

07/10/2014 10:56

terui

nơi gửi Việt bắc

Mâu thuẫn với lời HCT " không có việc gì khó " ? Nay được biết có việc khó là " chống tham nhũng "!

07/10/2014 05:12

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang