Việt Nam lần đầu công bố Sách trắng Hợp tác xã

RFA
2020.04.28
vov_sach_trang_hpgg.jpg Họp báo công bố Sách trắng Hợp tác xã Việt Nam và Sách trắng Doanh nghiệp Việt Nam năm 2020.
Photo: vov.vn

Sáng 28 tháng 4, Tổng cục Thống kê Hà Nội họp báo công bố Sách trắng hợp tác xã Việt Nam và Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2020.

Đây là lần đầu tiên Sách Trắng Hợp Tác Xã được phát hành tại Việt Nam.

Theo truyền thông trong nước, để đáp ứng yêu cầu của Chính phủ, các nhà quản lý, nghiên cứu sử dụng thông tin phục vụ mục tiêu phát triển hợp tác xã cả nước và các địa phương, từ năm 2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo Tổng cục Thống kê chủ trì biên soạn và công bố Sách trắng hợp tác xã Việt Nam thường niên.

Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu của các nhà quản lý, nghiên cứu sử dụng thông tin phục vụ mục tiêu phát triển doanh nghiệp cả nước và các địa phương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo Tổng cục Thống kê chủ trì biên soạn và công bố “Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2020”.

Nội dung “Sách trắng hợp tác xã Việt Nam năm 2020” gồm những thông tin cơ bản đánh giá mức độ phát triển hợp tác xã cả nước và các địa phương giai đoạn 2016-2018.

Nội dung Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2020 gồm những thông tin cơ bản đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp cả nước và các địa phương giai đoạn 2016-2019.

Tại buổi họp báo sáng 28 tháng 4, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, đến ngày 31 tháng 12 năm 2019, cả nước có hơn 758.600 doanh nghiệp đăng ký hoạt động. Tuy vậy theo ông này mục tiêu cả nước có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động khi kết thúc năm 2020 là khó đạt được.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.