Hội Nghề Cá phản đối tàu TQ húc tàu cá VN

RFA 04.01.2016

Share
dam-tau-620 Ảnh minh họa tàu Trung Quốc húc tàu cá VN.
Photo courtesy of nongnghiep.vn

Hội Nghề Cá Việt Nam vừa lên tiếng phản đối việc tàu vỏ thép của Trung Quốc vào ngày 1/1/2016, đâm húc một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi gần đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị; tàu Trung Quốc bỏ chạy không tiếp cứu người bị nạn.

Theo nguồn tin tại chỗ, trong công văn đề ngày 4/1/2016 gởi tới Văn phòng Chính phủ cũng như các Bộ ngành và Ban đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội Nghề Cá Việt Nam bày tỏ sự phẫn nộ và cực lực phản đối hành động của phía Trung Quốc, mà Hội Nghề Cá mô tả là vừa vi phạm pháp luật vừa mang tính vô nhân đạo.

Được biết, tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu vỏ sắt Trung Quốc húc đâm hai lần, tàu gần như bị chìm chỉ còn phần nổi khoảng nửa mét. Rất may một tàu cá khác của ngư dân Việt Nam đã cứu được toàn bộ 10 ngư dân trên tàu bị nạn, bơm nước ra khỏi tàu này và lai dắt thành công về Vịnh Mân Quang Đà Nẵng một ngày sau, tức ngày 2/1/2016.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang