HRW kêu gọi VN bỏ điều khoản cấm hôn nhân đồng giới

RFA-21-11-2013

Share
Giới trẻ tham gia hoạt động ủng hộ người đồng giới ở Hà Nội Giới trẻ tham gia hoạt động ủng hộ người đồng giới ở Hà Nội
AFP

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) hôm nay 21/11 vừa phổ biến thông cáo báo chí với nội dung rằng Quốc hội VN nên sửa đổi luật Hôn nhân và Gia đình để đảm bảo rằng các cặp đồng tính cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi như các đôi nam nữ thông thường khác. Những quyền này bao gồm: cưới hỏi, thủ tục đăng ký và luật pháp bảo vệ đối với vấn đề con cái và tài sản.

Trong thông cáo báo chí mới phổ biến, HRW cho rằng Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 của VN cần phải loại bỏ điều khoản cấm hôn nhân đồng giới.

Theo lời ông Brad Adams, Giám đốc khu vực Châu Á của Tổ chức HRW, VN hiện đang đẩy mạnh quyền hạn cho các cặp đồng tính, tuy nhiên, VN cần phải thực hiện bước cuối cùng là đảm bảo hôn nhân công bằng cho tất cả mọi người. Ông Brad Adams không quên nhấn mạnh với luật pháp mơ hồ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của cộng đồng LGBT (đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính và chuyển giới).

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang