Chính phủ VN kêu gọi dân trong và ngoài nước góp tiền chống dịch

RFA
2021.09.10
Chính phủ VN kêu gọi dân trong và ngoài nước góp tiền chống dịch Những vỏ chai vắc xin Sinopharm tại một điểm chích ngừa ở Hà Nội hôm 10/9/2021
AFP

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ra quyết định giao Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Tiểu ban Vận động và Huy động Xã hội nhiệm vụ triển khai các hoạt động vận động ủng hộ kinh phí, nguồn lực, vật chất cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Báo Nhà nước đưa tin ngày 10 tháng 9.

Theo đó, Tiểu ban Vận động và Huy động Xã hội sẽ tập trung tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên phạm vi toàn quốc ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương cho công tác phòng chống dịch.

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch tiếp tục tổ chức đợt vận động, quyên góp “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19” tổ chức hôm 10 tháng 9 tại Hà Nội, một số ý kiến đề nghị vận động bà con hưởng ứng tại một số chương trình lớn và cụ thể như chương trình “Triệu trái tim hướng về Tổ quốc” để có thể huy động nhiều hơn nữa sự đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong khi đó, số tiền người dân đóng góp để chính phủ mua vắc xin có thể bị sử dụng sai mục đích khi Bộ Tài chính và Y tế đề xuất phương án sử dụng Quỹ vắc-xin COVID-19 cho nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng vắc xin trong nước. 

Quỹ vắc-xin COVID-19 được Chính phủ thành lập vào cuối tháng 5 năm 2020, để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện bằng tiền, vắc xin trong và ngoài nước. Đến nay, Quỹ đã nhận được tổng cộng hơn 8.600 tỷ đồng của hơn 539.700 tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước.

Theo Ban quản lý Quỹ vắc xin COVID-19, số dư của quỹ đang được gửi ở bốn ngân hàng thương mại lớn và Ngân hàng Nhà nước với mức lãi suất 3-3,3%/năm, tùy theo kỳ hạn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
10/09/2021 09:37

Một khi nhận được tiền của dân và việt kiều yêu nước ngoài thì v c dùng để xây sân golf và các bức tượng bác Hù sống mãi mãi trong quần chúng ,còn vaccins thì vẩn đi xin ngoại quốc như thường lệ

Lão nông dân
10/09/2021 10:33

Bọn này mặt dầy thật,dân đang đói khổ,tiền cứu trợ thì lên TV còn chưa nhận được…giờ còn dở trò vận động quyên góp???
Thuốc thì đi ăn mày các nước,tiền thì bỏ nhà băng kiếm lời chia nhau…không bịp được ai nữa đâu!!!

Duy Hữu, USA
10/09/2021 15:05

Đồng bào Viêt Nam, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới, đồng thanh, đồng hành, đồng tâm...

Liên kết trong Sự thật, đoàn kết trong Tình thương, Tình người, Tình dân tộc,
Chống dịch Tàu như chống giặc Tàu, chống giặc Tàu như chống dịch Tàu,
Chống dịch Tàu như chống giặc Việt Cộng, tham nhũng, tham ô, hối lộ.

Đứng Lên, Lên Tiếng... đòi hỏi " Đảng là Nhà nước, Nhà nước là Đảng " cắt giảm 50 % tiền thuế của toàn dân cho ngân sách Bộ Công an,
cắt giảm 50 % lực lượng công an, ăn hại, đái nát, đứng đường, đái đường, ngồi mát, ăn bát vàng, ăn bẩn, ăn ké tiền phạt, tham nhũng, tham ô

Để gia tang 500 % tiền thuế của toàn dân cho ngân sách Bộ Y tế, gia tăng 500 % lực lượng nhân viên y tế, y tá, bác sĩ... tăng lương 500 %...
Để gia tăng 500 % ngân sách An sinh xã hội, hỗ trợ, cứu trợ, cứu đói, dân đói, dân nghèo...

Unity in Diversity, Diversity in Unity... One for All, All for One... No One Left Behind... Nemo resideo !

Đảng viên chưa bị lộ
10/09/2021 15:56

Dân cả trong và ngoài nước đã thấy quá rõ bộ mặt trơ trẽn và gian manh của Đảng rồi !Không một ai góp đâu !lần này có kê AK 47 vào đầu người người dân cũng không "tự nguyện" như các đồng chí nói đâu !Các đồng chí, nhất là các đồng chí trong Trung ương Đảng lấy tiền tham ô của dân lâu nay chỉ cần bỏ ra 1/3 của các đồng chí đang có thì dư tiền để chống mọi thứ dịch ngay cả "dịch cộng sản.

Quebec 43 năm
10/09/2021 21:57

Chống dịch với tinh thần Cach-Mạng tháng 8 được rồi.... Cần gì phải vác mặt đi ăn xin vậy hả Chín(h) túi cái bang... ? Bịp hoài nhục quá...

Anonymous
10/09/2021 22:39

Nói gì thì nói, chính những ngưòi Việt Kiều ở nưóc ngoài, phải tháo thân mà thoát chế độ CSVN, nhưng , họ lại vẫn âm thầm, gửi tiền về VN, một năm hơn 13 tỉ đồng , dể nuôi bọn cán bộ gộc của đảng CSVN..qua hình thức trực tiêp gửi tiền cho thân nhân của mình..! Thân nhân phải đổi tiền Đô lấy tiền Hồ , cho sinh hoạt hằng ngày, còn đảng viên CSVN thì dùng tiền Hồ , tung ra thị trưòng, để thâu tóm tiển ĐÔ, rồi chúng chuồn ra nưóc ngoài, Thâu tóm , nhà cửa , và nhiều cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống, bất chất gìa..làm vật gìa của một vùng ngưòi Việt sinh sống phải đảo lộn.! Cuối cùng là Việt Kiều phải chết.dần mòn,thì thân nhân ở VN cũng chẳng thoát , bỏi những con ký sinh trùng CSVN..!

le dung
11/09/2021 06:49

tiền thì ko chịu mua vắc sin, toàn đi xin đế quốc. bây giờ lại kêu gọi dân đóng góp. đúng là cộng sản.

Anonymous
11/09/2021 10:36

NGUOI DÂN HOÀN TOÀN UNG HÔ DONG GÔP TIÊN DÊ DIÊT TRU CON COVID CÔNG SAN

Home
12/09/2021 04:36

Ăn xin đã thành truyền thống, tới mức không biết xấu hổ nữa. Lần này cũng như lần trước, chúng sẽ đem tiền quyên góp gửi ngân hàng. Mọi người biết mình nên làm gì rồi đó.

Anonymous
12/09/2021 08:33

“Triệu trái tim hướng về Tổ quốc Rât tiêc là tô quôc không co trai tim !!!!

Anonymous
12/09/2021 12:20

CSVN Mafia đỏ nói láo, lừa đảo tiền bạc của dân VN trong nước và ngoài nước.
Tất cả số tiền đóng góp đều bị nhóm Covid CS nuốt sạch từ cấp trên xuống cấp dưới thừa dịp mùa dịch Covid tha hồ làm tiền của dân VN.

Lưu Hoài Quốc
13/09/2021 10:08

Tôi yêu quốc gia và dân tộc VN, nhưng không yêu CSVN, nên chẳng dại gì góp tiền nuôi chúng nó.

Cang Doc Cang Thu Cong San V N
13/09/2021 14:18

ai cho có nghĩa là giết dân, giết dân nghèo, khổ
họ dùng tiền đó cung cấp cho bò vàng/công an
đàn áp dân tiếp cho đến khi không còn dân nghèo