Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mạnh mẽ tố cáo Trung Quốc bất chấp đạo lý, pháp lý...

RFA-30-06-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  tại phiên họp thường kỳ tháng Sáu nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại trong 6 tháng đầu năm
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại phiên họp thường kỳ tháng Sáu nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại trong 6 tháng đầu năm
Video clip-nguyentandung.org

Thủ tướng Việt Nam khẳng định Trung Quốc đã bất chấp đạo lý, pháp lý và quan hệ song phương khi hạ đặt giàn khoan HD981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đồng thời, ông Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh hành động này của TQ xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại phiên họp thường kỳ tháng 6 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại trong 6 tháng đầu năm và định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Chính phủ Việt Nam.

Trong bối cảnh căng thẳng ở Biển Đông hiện nay, Thủ tướng VN một lần nữa nhắc nhở vừa phải nỗ lực cao nhất bằng các giải pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để đấu tranh bảo vệ chủ quyền, vừa bằng mọi cách để gìn giữ hòa bình, ổn định phát triển kinh tế đất nước.

Được biết, riêng về các chỉ tiêu, mục tiêu kinh tế xã hội, Thủ tướng VN yêu cầu không có những điều chỉnh cho dù có những biến động về vụ việc giàn khoan HD981 của Trung Quốc.

Theo lịch trình, phiên họp sẽ kết thúc vào ngày mai 1/7.

Ý kiến (17)
Share

Huyền Minh

nơi gửi Ho Chi Minh City

Tiếc thay cho Việt Nam khi sinh ra những công dân tiêu biểu như trên! Có giúp ích gì cho nước nhà chưa mà to mồm? Hay ăn không ngồi rồi phản bội!

29/07/2014 00:28

Tú Gàn

nơi gửi Sài gòn

Võ mồm là chính. Tại sao bấy lâu nay ông họp trong Đảng Và Quốc hội không đưa ra- gần đây ông thất thế rồi mới "đánh bài ngửa".
Bấy lâu Đảng và Quốc hội ngậm bồ hòn với Trung quốc mất nước đến nơi mới lên tiếng - "nước đến váy rồi mới nhảy", nhưng muộn còn hơn không.
Đồng ý với các bạn hãy chờ xem Cộng sản làm đừng nghe cộng sản nói.

02/07/2014 21:48

Bob Bui

nơi gửi USA

"Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mạnh mẽ tố cáo Trung Quốc bất chấp đạo lý, pháp lý..." Noi choi thoi, quy vi dung co tin. CongSan ma, dau dam noi that.

01/07/2014 21:42

Ac tac

nơi gửi Ha noi

An gian noi nguoc la may ong cs,noi cho co thay hanh dong gi Dau ,thoi buoi nay tin cong San la tu sat,noi mot dang lam mot neo.

01/07/2014 18:54

nguyen minh

nơi gửi toronto canada

nghe chuoi lon hoai cng chan tuc thang cho tau noi dua con hoang dand la qua nang

01/07/2014 18:23

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang