Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mạnh mẽ tố cáo Trung Quốc bất chấp đạo lý, pháp lý...

RFA-30-06-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  tại phiên họp thường kỳ tháng Sáu nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại trong 6 tháng đầu năm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại phiên họp thường kỳ tháng Sáu nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại trong 6 tháng đầu năm
Video clip-nguyentandung.org

Thủ tướng Việt Nam khẳng định Trung Quốc đã bất chấp đạo lý, pháp lý và quan hệ song phương khi hạ đặt giàn khoan HD981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đồng thời, ông Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh hành động này của TQ xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại phiên họp thường kỳ tháng 6 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại trong 6 tháng đầu năm và định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Chính phủ Việt Nam.

Trong bối cảnh căng thẳng ở Biển Đông hiện nay, Thủ tướng VN một lần nữa nhắc nhở vừa phải nỗ lực cao nhất bằng các giải pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để đấu tranh bảo vệ chủ quyền, vừa bằng mọi cách để gìn giữ hòa bình, ổn định phát triển kinh tế đất nước.

Được biết, riêng về các chỉ tiêu, mục tiêu kinh tế xã hội, Thủ tướng VN yêu cầu không có những điều chỉnh cho dù có những biến động về vụ việc giàn khoan HD981 của Trung Quốc.

Theo lịch trình, phiên họp sẽ kết thúc vào ngày mai 1/7.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.