Ban Tôn giáo Chính phủ VN làm việc với Phái đoàn Vatican

RFA
2022.04.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ban Tôn giáo Chính phủ VN làm việc với Phái đoàn Vatican Hình minh hoạ: Đức Giáo hoàng Francis nhận quà từ Phó Thủ tướng Việt Nam Trương Hoà Bình trong cuộc gặp riêng ở Vatican hôm 20/10/2018
AFP

Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam vào chiều ngày 21/4 có cuộc tiếp và làm việc với phái đoàn Tòa thánh Vatican ở Hà Nội.

Tin trên trang chủ của Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết hoạt động vừa nêu diễn ra tại trụ sở Bộ Nội Vụ Việt Nam.

Thành phần của hai phía được nêu rõ: phía Hà Nội gồm Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Hoài Bắc, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Nội vụ Chu Tuấn Tú và Vụ trưởng Vụ Công giáo thuộc Ban Tôn giáo CP Đinh Quang Tuyến; phía đoàn Tòa thánh Vatican gồm Thứ trưởng Mirosaw Stanislaw Wachowsk, Tổng Giám mục Marek Zalewski- Sứ thần Tòa thánh Vatican tại Singapore kiêm  Đặc phái viên không thường trú của Toà thánh Vatican tại Việt Nam, Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung, Viên chức Cơ quan Ngoại giao Tòa thánh Vatican; Linh mục Han Hyuntaek, Viên chức Cơ quan Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc của Vatican và Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ – Chánh Văn phòng Hội Đồng Giám mục Việt Nam.

Mạng VietCatholic hôm 20/4 cho biết phái đoàn ngoại giao đến Việt Nam lần này để tham dự cuộc họp đàm phán thứ IX của Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Vatican.

Trang thông tin Hội Đồng Giám mục Việt Nam cho biết  trong các ngày 21 và 22 tháng 4, phái đoàn Toà Thánh sẽ có các hoạt động ngoại giao, chào thăm lãnh đạo Chính phủ, Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo Chính phủ; trọng tâm là cuộc họp đàm phán thứ IX của Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Vatican với nội dung đặt Văn phòng Đại diện thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam.

Vào chiều 25 tháng 4, nhân dịp Hội nghị thường niên của Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức tại Toà Giám mục Thái Bình, phái đoàn Toà Thánh sẽ đi thăm giáo phận Thái Bình và gặp các giám mục tham dự Hội nghị tại đó. Phái đoàn Toà Thánh cũng sẽ thăm một vài cơ sở của giáo phận và dâng lễ tại Nhà thờ Chính toà Thái Bình.
Vào tối 27 tháng 4, phái đoàn Tòa thánh Vatican sẽ rời Việt Nam trở về Roma, kết thúc 7 ngày làm việc tại Việt Nam.

Thống kê từ cuộc Tổng Điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 cho thấy cộng đồng người Công giáo La Mã tại Việt Nam có khoảng gần 5,9 triệu tín đồ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
23/04/2022 07:46

Công lý và Hòa bình,
Hòa bình trong Công lý, Công lý trong Hòa bình.

Hãy trả cho Ceasar những gì thuộc về Ceasar.
Hãy trả cho Thiên Chúa, những gì thuộc về Thiên Chúa.

Hãy cất gươm đi, vì những kẻ dùng gươm, sẽ chết vì gươm.

Hãy cất búa liềm đi, vì những kẻ dùng búa liềm, sẽ chết vì búa liềm.

Lão nông dân
25/04/2022 10:59

Thằng này miệng nó cười cười,sau lưng nó lận con dao 3 tấc,lơ đễnh là nó xuất chiêu thần tốc…trời cũng không đỡ được!!!