Việt Nam áp thuế phá giá lên thép chữ H Trung Quốc

RFA
2017-03-23
Share
i.jpg Thép chữ H.
Courtesy of giathep24h.vn

Bộ Công thương Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Trung Quốc nhập sang Việt Nam.

Theo quyết định mới ban hành thì biện pháp chống bán phá giá đối với những sản phẩm vừa nêu bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5 tháng tư tới đây; tức 15 ngày sau khi ban hành quyết định. Biện pháp này được áp dụng trong 120 ngày, cho đến hết ngày 2 tháng 8 năm nay.

Bộ Công thương Việt Nam cho biết lượng hàng hóa bị điều tra từ Trung Quốc chiếm hơn 90% tổng lượng nhập khẩu hàng hóa bị điều tra vào Việt Nam với biên độ phá giá từ hơn 21% đến hơn 33%.

Bộ này cho rằng nếu chậm áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời như vừa nêu sẽ tác động đáng kể đến sự hình thành của ngành sản xuất trong nước; càng để lâu càng khó khắc phục.

Vào đầu tháng 10 năm ngoái, Bộ Công Thương Việt Nam ra quyết định tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với thép hình chữ H nhập khẩu từ Trung Quốc, gồm cả Hong Kong.

Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, trong nước hiện có 5 doanh nghiệp sản xuất thép hình, trong đó có Công ty TNHH Posco Vina là nhà sản xuất duy nhất thép hình chữ H tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang