Lạm phát tại Việt Nam tiếp tục giảm nhẹ

Lạm phát tại Việt Nam tiếp tục giảm nhẹ đến tháng thứ ba; tuy nhiên đây vẫn là nơi mà một số mặt hàng được ghi nhận có giá tăng nhanh nhất thế giới.
RFA 24.11.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
sieu-thi-thuc-pham-thit-ga-112211-305.jpg Thịt gà bán tại siêu thị Big C Hà Nội hôm 22/11/2011.
RFA PHOTO

Tổng cục Thống kê Việt Nam hôm nay công bố chỉ số giá tiêu dùng, CPI, trong tháng 11 này tăng 19,83% so với cùng kỳ năm ngoái. So với tỷ lệ của tháng trước là 21,59% và tháng 9 là 22,4%, thì mức lạm phát tại Việt Nam giảm nhẹ từ đó đến nay.

Tuy nhiên theo nhận định thì giá cả lương thực tiếp tục tăng mạnh đến 28,04% trong tháng 11 năm nay so với năm ngoái.

Kể từ tháng hai năm nay, các nhà hoạch định chính sách tại Việt Nam cố gắng ổn định kinh tế thông qua một số biện pháp như thắt chặt tài khóa, giảm bớt đầu tư công…

Các định chế tài chính như Quỹ Tiền tệ Quốc tế-IMF, Ngân hàng Phát triển Châu á-ADB, đều đưa ra dự báo là tỷ lệ lạm phát bình quân ở Việt Nam là 19%.

Chính phủ Việt Nam đưa ra chỉ tiêu tăng trưởng cho năm nay là 6%.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang