Việt Nam tăng cường biện pháp bảo vệ an ninh đại hội đảng

RFA
2021.01.15
Việt Nam tăng cường biện pháp bảo vệ an ninh đại hội đảng Hình minh hoạ. Nhân viên an ninh đứng trước cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam nhân Đại hội 13 sắp diễn ra ở Hà Nội vào tháng 1/2021
Reuters

Biện pháp kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 sẽ được áp dụng nhằm bảo vệ Đại hội Đảng Cộng sản toàn quốc lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 1 đến 2 tháng 2 tới đây.

Mạng báo VietTimes thuộc Cơ quan Truyền thông Số của Việt Nam loan tin ngày 15 tháng 1, dẫn quyết định vừa ban hành của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng.

Theo quyết định đưa ra, trong thời gian trước và sau Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 13, các cảng vụ hàng không, các cảng hàng không, sân bay, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không Việt Nam, các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam tiến hành các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường theo qui định; đồng thời hằng ngày phải có báo cáo liên quan.

Quyết định yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không tăng cường quân số lực lượng kiểm soát an ninh hàng không; rà soát, bổ sung các trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ…

Vào hai ngày 8 và 10 tháng 1 vừa qua, hai Bộ Công an và Quốc Phòng Việt Nam tiến hành diễn tập phối hợp chống biểu tình, chống bạo động và bảo vệ yếu nhân.

Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam nêu rõ sẽ có chừng 6 ngàn quân tham gia bảo vệ đại hội đại biểu toàn quốc đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 13 sẽ diễn ra ở thủ đô Hà Nội.

Hoạt động này được cho là quan trọng bậc nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm chính thức công bố những lãnh đạo tối cao và văn kiện về đường lối, chủ trương điều hành, phát triển của Việt Nam trong 5 năm tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.