Việt Nam trong số 10 nước bị lộ thông tin cá nhân nhất trên Facebook

RFA
2018.04.06
facebook.jpeg Biểu tượng của mạng xã hội Facebook
AFP

Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia bị lộ nhiều thông tin trên Facebook. Thông tin vừa nêu được giám đốc công nghệ của Facebook, Mike Schroepfer, công bố trên trang tin của Facebook hôm 5 tháng  4 năm 2018.

Tổng cộng có hơn 427 ngàn tài khoản Facebook cá nhân tại Việt Nam bị lộ thông tin, đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng.

Mỹ là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng với gần 71 triệu tài khoản bị lộ thông tin cá nhân. Tiếp sau lần lượt là Philippines với gần 1,2 triệu tài khoản, Indonesia gần 1,1 triệu, Anh là 1,079 triệu, Mexico với gần 790.000 tài khoản bị lộ thông tin người dùng...

Facebook cũng cho biết sẽ có nhiều thay đổi tích cực trong những tháng tới nhằm giúp cải thiện phần nào "lỗi lầm" của mình.

Cụ thể, Facebook sẽ loại bỏ tính năng tìm bạn bè từ số điện thoại, các ứng dụng, trang, nhóm sẽ không có quyền lấy danh sách bạn bè, tôn giáo, mối quan hệ và nhiều thông tin cá nhân khác…

Ngoài ra, từ ngày 9/4, Facebook sẽ hiển thị một liên kết nằm trên cùng của dòng thời gian giúp người dùng kiểm soát, xoá các ứng dụng không dùng trong thời gian dài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.