Khai mạc diễn đàn kinh tế VN - Nhật Bản 2013 tại Hà Nội

RFA 05.09.2013

Share
dai-bieu-tham-du-Vn_NB-305.jpg Các đại biểu tham dự Diễn đàn kinh tế cao cấp Việt Nam Nhật Bản 2013 tại Hà Nội sáng 5/9.
Courtesy VTC

Diễn đàn kinh tế cao cấp Việt Nam Nhật Bản 2013 vừa được khai mạc vào sáng hôm nay tại Hà Nội, với sự tham gia của những quan chức lãnh đạo đảng.

Nội dung của diễn đàn là đưa ra các định hướng tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước trong tương lai, cập nhật cơ hội đầu tư và kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Ông Tô Huy Rứa, Ủy viên bộ chính trị kiêm Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam Nhật bản khẳng định mối quan hệ giữa hai nước đã phát triển sâu rộng và toàn diện. Ông kêu gọi hai nước tiếp tục đưa quan hệ phát triển hơn nữa.

Trong khi đó, ông Daisuke Hiratsuka, Phó chủ tịch thường trực Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) cho biết nhiều doanh nghiệp Nhật bản vẫn chưa hài lòng về môi trường đầu tư tại Việt Nam. Ông đặt hy vọng diễn đàn này sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước.

Hiện Nhật bản là nước cung cấp ODA lớn nhất cho Việt Nam với tổng giá trị cam kết khoảng 22 tỷ đô la. Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước trong năm 2012 đạt 25 tỷ đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang