Việt - Nhật đối thoại quốc phòng lần thứ 4 tại Tokyo

RFA
2016-11-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đối thoại chính sách quốc phòng lần thứ 4 giữa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra vào ngày 29/11/2016 tại Tokyo, Nhật Bản.
Đối thoại chính sách quốc phòng lần thứ 4 giữa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra vào ngày 29/11/2016 tại Tokyo, Nhật Bản.
Courtesy vov

Việt Nam và Nhật Bản cam kết sẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực an ninh biển qua việc Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận tàu hải quân của Nhật tới thăm các cảng của Việt Nam và sử dụng dịch vụ hậu cần, kỹ thuật tại cảng quốc tế Cam Ranh. Đó là một nội dung trao đổi trong đối thoại chính sách quốc phòng lần thứ 4 giữa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra vào ngày hôm nay tại Tokyo, Nhật Bản.

Tại cuộc đối thoại với Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Ro Manabe, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng đề nghị Nhật bản tiếp tục hỗ trợ các dự án khắc phục hậu quả chiến tranh. Đó là sớm ký kết bản ghi nhớ hợp tác rà phá bom mìn và Nhật bản hỗ trợ một dự án tẩy độc dioxin cho Việt Nam. Hai phía cũng và hướng tới ký kết bản ghi nhớ hợp tác tẩy độc dioxin/chất da cam giữa hai bên.

Thứ Trưởng Quốc phòng hai nước chứng kiến việc ký kết bản tham chiếu về hợp tác công nghiệp quốc phòng song phương. Nhật bản sẽ hỗ trợ Việt Nam sản xuất các sản phẩm công nghiệp quốc phòng công nghệ cao theo hướng lưỡng dụng và phát triển thị trường.

Công nghệ lưỡng dụng được hiểu là các công nghệ có thể ứng dụng đồng thời cho việc thiết kế, chế tạo các sản phẩm quân sự và các sản phẩm phục vụ cho mục đích dân sự.

Xem toàn trang