Việt- Nhật ký kết các hợp đồng đầu tư 22 tỷ đô la Mỹ

RFA
2017-06-06
Share
000_PA9R5-960.jpg Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và người tương nhiệm nước chủ nhà Nhật bản Shinzo Abe tại Tokyo ngày 5 tháng 6 năm 2017.
AFP

Phía Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản vào chiều ngày 5 tháng 6 tại Tokyo ký kết các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác đầu tư trị giá 22 tỷ đô la Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và người tương nhiệm nước chủ nhà Nhật bản Shinzo Abe chứng kiến lễ ký kết các hợp đồng và thỏa thuận hợp tác đầu tư như vừa nêu.

Trong số những hợp đồng, thỏa thuận đầu tư được ký kết có dự án phát triển đô thị Nhật Tân-Nội Bài giữa Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo; thỏa thuận chiến lược giữa hãng hàng không VietJet với Mitshubishi UFJ Lease & Finance hỗ trợ gần 350 triệu đô la Mỹ để mua 3 máy bay; Công ty Cổ phần FECON ký với Công ty Cổ phần Đường Cao tốc Miền trung Nhật Bản và Công ty Cổ phần Đường Cao tốc Quốc tế Nhật Bản thỏa thuận hợp tác chiến lược trong đầu tư phát tiển các dự án hạ tầng giao thông…

So với số 22 tỷ đô la Mỹ được ký kết giữa phía Việt Nam với Nhật Bản trong chuyến công du của ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Xứ Phù Tang thì trị giá hợp đồng ký kết trong chuyến thăm Hoa Kỳ vừa qua từ ngày 29 đến 31 tháng 5 vừa qua của ông Phúc được chưa đến phân nửa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang