Việt Nam mất gần 543 triệu USD vì bị tấn công mạng trong năm 2017

RFA
2018.04.06
rmit-960.jpg Phó giáo sư Mathews Nkhoma, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị, Đại học RMIT Việt Nam (bìa phải) cùng các chuyên gia khác tại hội thảo “An ninh mạng: Ai làm chủ?” do RMIT Việt Nam tổ chức hôm 6 tháng 4 tại Hà Nội.
Courtesy RMIT/ICT

Việt Nam bị tổn thất gần 543 triệu đô la Mỹ trong năm 2017 do các cuộc tấn công mạng. Số liệu vừa nêu được Phó giáo sư Mathews Nkhoma, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị, Đại học RMIT Việt Nam công bố tại hội thảo “An ninh mạng: Ai làm chủ?” do RMIT Việt Nam tổ chức hôm 6 tháng 4 tại Hà Nội.

Theo ông Mathews Nkhoma, công nghệ và kết nối mạng phát triển nhanh khiến Châu Á, đặc biệt là Việt Nam rất dễ bị tấn công mạng.

Ông Mathews cho biết, các tổ chức và doanh nghiệp ở châu Á mất 1,7 lần lâu hơn các nơi khác trên thế giới để phát hiện ra một vụ tấn công, và 78% người dùng Internet ở châu Á không được đào tạo gì về an ninh mạng”. Việt Nam nằm trong nhóm mười quốc gia dễ là mục tiêu của tấn công mạng từ năm 2015 -2017.

Cũng theo ông Mathews, nguồn tài nguyên con người có thể thất bại do thiếu kinh nghiệm, đào tạo không phù hợp và giả định sai. Vì vậy, đầu tư vào phát triển kỹ năng mạng, cũng như tuyển dụng và duy trì đội ngũ nhân viên an ninh mạng là việc cần thiết cho các công ty, tổ chức.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.