Việt Nam có thể không cấm người đồng giới kết hôn

RFA-28-12-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hôn nhân đồng tính (ảnh minh họa) Hôn nhân đồng tính (ảnh minh họa)
Webtretho.com

Việt Nam có thể không cấm người đồng giới kết hôn. Đây là 1 trong 13 Luật cùng nhiều nghị định hay thông tư mang những nội dung quan trọng liên quan đến việc không cấm kết hôn đồng giới, được phép mang thai hộ, tăng lương tối thiểu vùng vân vân.... sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng 2015.

Chiếu theo Luật Hôn Nhân 2000 còn áp dụng mà qua đó cấm hôn nhân đồng giới thì bắt đầu tháng Giêng 2015 Việt Nam áp dụng Luật Hôn Nhân Gia Đình sửa đổi năm 2014 là bãi bỏ qui định cấm hôn nhân đồng giới.

Nhưng cũng cần nói rõ Luật 2014 vẫn giữ Khoản 2 Điều 8 là không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Như vậy có thể hiểu là Việt Nam không công nhận nhưng cũng sẽ không cấm hai người cùng giới làm đám cưới với nhau, nhưng họ sẽ không được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang