Quân đội VN diễn tập 5 cấp độ phòng, chống COVID-19

RFA 03-04-2020
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa: Khử trùng tại Sân bay Nội Bài để phòng ngừa COVID-19 hôm 3/3/2020
Ảnh minh họa: Khử trùng tại Sân bay Nội Bài để phòng ngừa COVID-19 hôm 3/3/2020
AFP

Quân đội Việt Nam vào ngày 4 tháng 3 tiến hành cuộc diễn tập cấp độ 5 chống dịch corona virus mới (COVID- 19). Hoạt động này được cho là cuộc diễn tập phòng, chống dịch bệnh quy mô lớn nhất từ trước đến nay trong toàn quân của Việt Nam. Mục đích cuộc diễn tập nhằm thống nhất trình tự nội dung, phương pháp chỉ huy, điều hành phòng chống dịch COVID-19 ở 5 cấp độ.

Thượng tướng Phạm Văn Giang, Tổng Tham mưu Trưởng, thứ trưởng Quốc Phòng Việt Nam, được truyền thông trong nước dẫn lời rằng toàn quân diễn tập vận hành cơ chế và huấn luyện thực binh theo 5 vấn đề, tương ứng với các cấp độ dịch.

Theo đó, dịch ở cấp độ 1 được quy định là khi COVID-19 xâm nhập vào Việt Nam; cấp độ 2 là khi dịch bệnh lây nhiễm thứ phát trong nước; cấp độ 3 là khi dịch lây lan từ trên 20 người đến 1 ngàn người mắc phải; cấp độ 4 là khi dịch lây lan trong cộng đồng với trên 1 ngàn đến 3 ngàn nước mắc; cấp độ 5 là trên 3 ngàn đến 30 ngàn người mắc bệnh, đã lây lan vào một số đơn vị quân đội.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc Phòng, và phó thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19,  cùng chỉ đạo cuộc diễn tập.

Trong quá trình diễn tập, đại diện chính phủ Hà Nội và lãnh đạo Bộ Quốc Phòng Việt Nam nghe đại diện một số đơn vị báo cáo, theo dõi triển khai xử lý tình huống ở 224 điểm cầu truyền hình.

Ý kiến (2)
Share

Phạm Phú

nơi gửi Đà lạt

Trời ơi diễn tập cái gì mấy cha nội ơi coronavirus nó hiện diện khắp nơi rồi.Bây giờ xem coi người dân cần cái gì.Họ cần rạch ròi con số bị nhiễm .Còn nơi nào an toàn không.Họ cần nước rữa tay khô...Vậy nhanh chóng sản xuất khẩutrang và nước sát trùng ,thực tế hơn là diễn tập...

05/03/2020 13:12

Đinh Tân

nơi gửi Q.9

Người dân không cần diễn tập phòng chống cô rô na.Nguời dân cần biết con sốthật của nạn nhânbị lây nhiễm .Cấp độ ba chục ngàn ca nghe rất có lý.Dịch Vũ Hán đã lên đỉnh điểm của thế giới rồi .Nhất lả những quốc gia gắn bó với TQ :Ý ,Iran ,Nhật ,Nam hàn còn VN giờ này mới diễn tập ,trong khi 2 đất nước núi liền núi,sông liền sông.Như môi với răng..TQ có coronavirus ,VN cũng có ychangvirus vậy!

04/03/2020 18:26

Xem toàn trang