Bộ Y tế: Hoa khôi có ‘ông ngoại’ nhờ tiêm vắc-xin Pfizer đưa tin sai

RFA
2021.07.23
Cô Vũ Phương Anh và status khoe được tiêm vắc-xin nhờ "ông ngoại" trên FB
RFA edit

Trong vụ việc hoa khôi báo chí Vũ Phương Anh khoe được chọn tiêm vắc-xin Pfizer mà không cần đăng ký mà chỉ cần "ông ngoại" đã có nhân viên y tế bị chuyển công tác, sắp đến có thể bà này cũng sẽ bị xử lý khi thanh tra Bộ Y tế kết luận bà đưa tin sai sự thật.

Hôm 23-7, mạng báo Sức khỏe đời sống dẫn văn bản của Thanh tra Bộ Y tế gửi Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, kết quả làm việc với Bệnh viện Hữu Nghị xác định bà V.P.A đã được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị đăng ký tiêm vắc-xin phòng COVID-19 từ ngày 12-7 và đã được Giám đốc Bệnh viện đồng ý giải quyết cho tiêm nếu có dư liều vắc-xin.

Đây là việc làm theo Bộ Y tế là để giải quyết tình huống vào cuối mỗi buổi tiêm trong trường hợp có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng không đến hoặc có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng qua khám sàng lọc không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm nhằm tránh lãng phí.

Theo Thanh tra, việc bà Phương Anh được tiêm vắc-xin COVID-19 vào ngày 19-7 thuộc diện này và được Bệnh viện thông báo đến để tiêm.

Bộ Y tế không cho biết danh sách chờ tiêm vắc-xin dư này có mở cho người dân bình thường đăng ký hay không, hay phải quen biết như cô Phương Anh và được tiêm chỉ sau bảy ngày đăng ký.

Hôm 19-7, Bệnh viện Hữu Nghị chỉ còn hai loại vắc-xin mới nhận là Pfizer và Moderna (vắc xin AstraZeneca đã hết từ trước đó) và việc tiêm vắc-xin nào cho người đến tiêm do Bệnh viện điều hành, không có sự ưu ái cho bất kỳ ai.

Tuy nhiên, theo Thanh tra Bộ Y tế bà Phương Anh đưa tin trên Facebook cá nhân là sai sự thật, do vậy Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ vụ việc đến Thanh tra Bộ Thông tin truyền thông để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Người Quan Sát
23/07/2021 08:49

Một cô gái rất sợ hãi cúm Tàu , thậm chí cô ngồi trong nhà ... cũng không dám bỏ khẩu trang !
Gái nào chả thích khoe đẹp ? Phải chi cô bớt sợ , cô cởi bỏ khẩu trang khi post hình mình đang ngồi tại nhà , để thấy được gương mặt trái soan cùng nụ hàm tiếu .... đỡ biết mấy ?

Sợ hãi đã thắng cái đẹp , sợ cả Sinovac , sợ cả Astrazeneca .... hy vọng cô chân thật và thơ ngây ,quá mừng khi được gọi chích Pfizer ; cô không thể không khoe cùng bè bạn , niềm vui lan toả không gian ... mạng !!
Nếu quả như nhà nước nói :"Thanh tra Bộ Y tế : bà Phương Anh đưa tin trên Facebook cá nhân là sai sự thật "
Cô trẻ người non dạ , bụi đời còn ít .... mà đưa tin sai sự thật ... thì quả thật buồn , buồn cho tình người , buồn cho xã hội ... Biết tin ai bi giờ ???

Anonymous
23/07/2021 10:54

Mâ`y biêt tao là ai không?nghe nhu quen thuôc o VN Duoi chê dô nào cung thê,Nhung duoi môt chê dô dôc tài dang tri no 10 lâ`n gâp hon

Anonymous
23/07/2021 22:52

Một chế độ độc tài, độc đảng - không bao giờ tin những gì việt cộng nói !!

Niễn Lú
24/07/2021 06:20

Tệ nạn bất công xả hội, xem thường pháp luật, lợi dụng quền hạn chức vụ của hai cán bộ cấp cao trong đảng CSVN . Sự cấu kết giửa Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị và Giảng viên của Học viện Quân y thể hiện quá rỏ ràng qua động thái phạm tội. Thế mà chúng nó còn dùng thủ đoạn bẩn, chúng bắt nhân viên dưới quyền đưa ra làm ' dê tế thần '.
Đây là hành động quá hèn hạ trong thể chế CS. 'Những con bò đỏ chế độ' hãy lấy đây làm gương, các người có thể trở thành dê tế thần trong một ngày không xa.
Càng chối quanh , càng lộ mặt CẢ MỘT ĐẢNG HÈN.Nay thêm bộ y tế lú mặt bất lương.

cubac
24/07/2021 08:06

Theo Vietnamnet cô Vũ Phương Anh là " hot girl " hoa khôi của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ( cơ quan nhà nước ) . VPA có ông bố là giáo sư , giảng viên của Học viện Quân y . Cô VPA chắc chắn không phải " thế lực thù địch " hay " phản động " mà báo chí nhà nước cộng sản VN hay gán ghép cho dân lành . Thế thì theo thanh tra bộ y tế , cô ta đưa tin thất thiệt để làm gì ? Mà đã không có vấn đề nhờ bố gởi gấm để ưu tiên chích vaccine Pfizer thì tại sao nhân viên y tế nào đó ( tiêm cho cô VPA ) bị kỷ luật chuyển công tác ? Người đẹp lại có bố là quan nhớn mà , Thanh tra Bộ Thông tin truyền thông cũng sẽ cho "chìm xuồng" thôi .

le dung
24/07/2021 09:53

chỉ có đảng đăng tin đúng sự thật, còn tất cả là tin sai sự thật hết. cười ỉa

Dân Bạc Liêu
24/07/2021 11:41

Một thể chế độc tài, độc đảng, KHÔNG CÓ TAM QUYỀN PHÂN LẬP, làm sao tin được những gì người cộng sản nói ?

Ben Vu
24/07/2021 18:27

Qua câu chuyện Vũ Phương Anh tôi mới thấy người trẻ Việt ở Mỹ sốt sắng đi chích ngừa.

Khi tôi đi chich có người trẻ nói: "Sao bác giờ này mới chích", rồi tụi trẻ nó cười với nhau.
Mức dương tính với virus càng tăng ở Mỹ do những người chưa hề chích ngừa.
Đúng là phòng bệnh hơn chữa bệnh

Anonymous
25/07/2021 09:33

Có lẽ vụ này sẽ chẳng đi đến đâu, vì:
- Trên trên Facebook cá nhân - cô "hoa khôi báo chí" đã không hề viết "sai sự thật", cô không nói minh (thông qua "ông ngoại") đã có quyền chọn vaccine Pfizer, mà chỉ nói mình đã may mắn, được tiêm đúng thứ vaccine mà mình "mong muốn".

Cứ theo lập luận của Bộ Y tế, BV Hữu Nghị, cũng như "ông ngoại", đã làm tất cả đều theo đúng "quy trình". Cho nên, chắn chắn sẽ chẳng có ai bị xử lý, bị kỷ luật.
Túm cô hoa khôi đòi xử lý - là túm kẻ trọc đầu, không túm kẻ có tóc. Chỉ nhằm đánh lạc hướng dư luận,

Các lãnh đạo "đảng, nhà nước ta" đã nhường quyền phán xét cho dư luận:
- Bản chất của thể chế độc tài ở VN - là bản chất của cái Trại súc vật!