Bộ trưởng Công an Tô Lâm nói đang điều tra vụ Đường 'Nhuệ'

RFA
2020.04.15
0558_chong-nu-dai-gia-duong-duong-vua-bi-bat-giu-tung-thoat-ngoan-muc-hanh-vi-danh-phu-nu.jpg Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương
Photo: thoidai.com.vn

Bộ trưởng Công an Tô Lâm, trong trả lời báo chí trong nước tối 14 tháng 4 về câu hỏi liệu có cán bộ bảo kê, chống lưng cho băng nhóm Đường ‘Nhuệ’ hay không, cho biết: “Sự việc đang được điều tra, nếu có tình trạng này sẽ phải xử lý ngay. Người dân có thể đặt ra rất nhiều tình huống nhưng tất cả đều phải làm việc, điều tra theo quy định của pháp luật".

Trong khi đó, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược (Bộ Công an) đặt câu hỏi rằng, tại sao những nhân vật này hoạt động công khai như: cho vay nặng lãi, bảo kê, mua bán bất động sản không minh bạch... trong thời gian lâu như vậy mà không bị xử lý sớm?

Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH Đường Dương (Nguyễn Thị Dương và Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") đã bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hôm 10 tháng 4.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, vào khoảng 10h40 ngày 30 tháng 3, nhân viên công ty TNHH Phúc Cường có nhận vận chuyển 1 gói tài liệu của công ty TNHH Đường Dương từ Thái Bình đi Hà Nội. Do người vận chuyển và người nhận không thống nhất được địa điểm giao hàng nên xảy ra mâu thuẫn và giao nhận hàng muộn. Sau đó Nguyễn Xuân Đường đã gọi điện đe dọa, yêu cầu nhân viên công ty Phúc Cường về Thái Bình gặp Đường. Khoảng 18h20, nhân viên công ty Phúc Cường đến nhà Nguyễn Xuân Đường. Tại đây, Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương đã tra hỏi, đe dọa nhân viên công ty Phúc Cường. Sau đó, Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý đã đánh gây thương tích nhân viên công ty Phúc Cường.

Cũng trong chiều 14 tháng 4, Công an Tiền Giang cho biết đang xác minh vụ clip nghi trưởng công an xã nổ súng và đánh dân.

Clip này dài khoảng 3 phút được lan truyền trên mạng xã hội hôm 12 tháng 4, ghi lại cảnh xô xát giữa 4 cán bộ công an với nhóm thanh niên khoảng 12 người tại cửa hàng mua bán sắt thép thuộc địa bàn xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè. Trong lúc đánh nhau, 1 cán bộ công an đã rút súng bắn chỉ thiên 2 phát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.