Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Ninh Thuận giải trình quy trình xét nghiệm nồng độ cồn vụ nữ sinh chết vì xe tông

2022.08.03
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Ninh Thuận giải trình quy trình xét nghiệm nồng độ cồn vụ nữ sinh chết vì xe tông Công an dựng lại hiện trường vụ tai nạn gây ra cái chết của nữ sinh Hồ Hoàng Anh ở Ninh Thuận
PLO

Thông tin về việc xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh trung học bị xe cán bộ quân đội tông chết cần được công khai cho báo chí.

Đây là yêu cầu của Cục Quản lý Khám/Chữa bệnh thuộc Bộ Y tế Việt Nam đối với Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận hôm 3/8.

Yêu cầu này phải được đáp ứng trước này 6/8 tới đây.

Vào ngày 28/6, nữ sinh trung học phổ Thông Hồ Hoàng Anh khi đang đi xe máy trên đường thì bị xe hơi bảy chỗ ngồi do Thiếu tá Hoàng Văn Minh, (thuộc Trung đoàn 937/Sư đoàn 370/Quân chủng Phòng không không quân) tông.

Vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh bị văng ra khỏi xe, đầu đập vào cột điện bên đường và tử vong khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Tài xế bước xuống xe xem xét vụ tai nạn một tay vẫn còn cầm điện thoại nói chuyện.

Hơn hai tuần sau vụ tai nạn, ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nữ sinh, nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm với kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml.

Tại buổi họp báo ngày 2/8, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận Thái Phương Phiên gửi lời xin lỗi và mong được tha thứ về điều mà ông này cho là ‘sai sót của nhân viên bệnh viện trong quá trình xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh.’

Công luận bức xúc vì sao lại xét nghiệm độ cồn trong máu của nạn nhân mà không hề thông báo gì về điều này đối với người gây ra tai nạn.

Tại cuộc họp báo ngày 2/8. Đại diện Công an Ninh Thuận thừa nhận Thiếu tá Hoàng Văn Minh đã chuyển hướng ô tô không an toàn dẫn đến tai nạn chết nạn nhân Hồ Hoàng Anh dù đi đúng làn đường và tốc độ cho phép.

Vào ngày 3/8, cha của nạn nhân Hồ Hoàng Anh bày tỏ mong muốn vụ việc phải khởi tố theo đúng quy định của luật pháp Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

nguoi quan sat
03/08/2022 11:27

Vụ đụng xe gây tử vong cho nữ sinh chạy xe gắn máy; xe hơi 7 chỗ ngồi quẹo phải và húc đít xe gắn máy , chứng tỏ tài xế quẹo xe nhưng vẫn giữ tốc độ cao , nên khi húc đít xe 2 bánh đã hất văng xe xa 4 mét , chủ xe bắn vào cột điện nằm bất tỉnh ... và chết tại bịnh viện .
Không nghe nói gì thử nồng độ cồn tài xế gây tai nạn ủi đít xe trước , mà lại chỉ thử nghiệm nồng độ cồn ở nạn nhên bị húc đít ... rồi chết !! Đúng là ngược đời , kẻ gây tai nạn không thử , mà đi thử người bị đụng ; giả sử không ai đụng mà cô nữ sinh tự ngã xe chết .... thì xét nghiệm nồng độ cồn ở nạn nhân để truy tìm nguyên nhân gây tai nạn ... là đúng ; hoặc giả cô nữ sinh húc vào đít xe 7 chỗ ngồi .
Đằng này xe 7 chỗ quẹo và đụng người ta , nhưng lại đè nạn nhân bị đụng ra thử nghiệm ! Ý đồ gì vậy ? Hỏi tức trả lời : chuyện bình thường ở huyện của xứ Việt cộng XHCN .

Camera..!
03/08/2022 21:31

Đây là trưòng hợp rõ ràng như ban ngày, là đám BS bệnh viện đa khoa NInh Thuận. đã âm thầm cấu kết với chử nhân lái xe hơi 7 chỗ, hoạc là đã cấu kết với cảnh sát điều tra tai nạn giao thông , để hầu giúp Kẽ gây tai nạn đưọc thoát tội , và Tay tài xế này thoát tội cả tháng nay , nên mới dàn cảnh, dùng cái trò sét nghiệm máu, có nồng độ cao của nan nhân đã bị xe hơi tông chết ngay trưóc đầu xe. Đám nhân viên bệnh viên này là đồng phạm với kẻ gây án, cần bị truy tố trưóc pháp luật thật nặng .. Vì em nữ sinh này bị chết do xe hơi đâm vào . Nên Bệnh viện không có quyền mổ sẻ thân xác nạn nhân để giám định y khoa, chết do nguyên nhân gì..! Bởi tai nạn thương tâm này xẩy ra trưóc mắt mọi ngưòi trên công lộ vào buổi sáng..bởi một ngưòi Tài xế lái xe ẩu, không thuợc luật lệ giao thông, coi thườnh mọi sinh mạng của người tham gia giao thông trên dừng phố. và nhìn bảng số xe, thì đây không phải xe của quân đội..! ! Bệnh viện chỉ có quyền xác định Nạn nhân đã chết..! trưóc khi tới bệnh viện, hoạc chết trong lức đang cấp cứu tại bệnh viện...!

Tiêu Cà Mau
04/08/2022 01:32

Trích bài trước: Báo mạng Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh ngày 1/8 dẫn lời của ông Bùi Văn Kỷ, phó giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận nói theo Quyết định 320 của Bộ Y tế quy định xét nghiệm có kết quả nồng độ cồn trong máu dưới 0,5023 mg/ml (50,23 mg/100 ml) thì được coi là không có nồng độ cồn.

Ông cũng nói các loại thức ăn như trái cây, sữa chua hay đồ uống nước ngọt có gas cũng có thể sinh ra cồn nội sinh.

Trong máu dưới 0,5023 mg/ml (50,23 mg/100 ml) thì được coi là không có nồng độ cồn, là ông Bùi Văn Kỷ, phó giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận đã tát vào mồm cuả ông?

Nếu tôi nhớ không lầm thì những người nấu rượu phải rắc men lên nếp hay gạo sau đó phải đem đi ủ ít nhất là 3 ngày cho nó lên men mới đem ra nấu, mới có cồn cuả rượu cho thấy ông phó giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận Bùi Văn Kỷ nhận tiền cuả Thiếu tá Hoàng Văn Minh nên làm một xét nghiệm giả để chạy tội cho Thiếu tá Hoàng Văn Minh lại còn dở trò vu khống hảm hại nữ sinh Hồ Hoàng Anh như sữa chua hay đồ uống nước ngọt có gas cũng có thể sinh ra cồn nội sinh, tất cả những thức ăn, đồ uống nầy nếu có cồn nội sinh thì cũng là một lượng rất rất nhỏ nên không ai bị phạt lái xe do cồn nội sinh cả, ông bịa thì cũng vừa phải thôi, nếu không thì ông sẽ rước hoạ vào thân?

Xin đề nghị bộ công an hãy truy tố Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận Thái Phương Phiên và Bùi Văn Kỷ, phó giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận về tội làm xét nghiệm giả để chạy tội cho Thiếu tá Hoàng Văn Minh, cho thấy 2 người này khinh thường pháp luật cuả Đảng Việt cộng.

VNtudo
04/08/2022 06:32

Chúng ta có thể đoán là sau khi xảy ra tai nạn, vợ của tên Thiếu tá Hoàng Văn Minh biết lỗi thuộc về chồng nên đi tìm luật sư giúp giải tội. Luật sư bảo rằng chỉ có cách duy nhất cứu chồng bà ta thoát tội là phải chứng minh nạn nhân say xỉn nên mới để xảy ra tai nạn như vậy. Bà ta hoặc chạy qua Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận hoặc chính luật sư móc nối với bệnh viện nơi nạn nhân được điều trị để làm một giấy chứng nhận độ cồn của nạn nhân. Bệnh viện thông thường chỉ lo cứu người chứ không bao giờ xét nghiệm máu xem độ cồn của bệnh nhân là bao nhiêu. Bên Mỹ việc xét nghiệm máu của người đã chết được thực hiện bởi BS pháp y (Medical Examiner) nếu việc khám tử thi được yêu cầu bởi gia đình hay bên cảnh sát hình sự.
Chúng ta có thể kết luận rằng tờ giấy xét nghiệm độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh được giả tạo. VN phải điều tra hành vi của vợ tên thiếu tá Hoàng Văn Minh, luật sư của họ và các bác sĩ ký tên trên tờ giấy chứng nhận độ cồn của nạn nhân.