Bộ Y tế Việt Nam cấp phép thử nghiệm giai đoạn 3 vắc-xin COVID-19 Nanocovax

RFA
2021-06-11
Share
Bộ Y tế Việt Nam cấp phép thử nghiệm giai đoạn 3 vắc-xin COVID-19 Nanocovax Hình minh hoạ. Một nhân viên y tế được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca ở Hà Nội hôm 17/3/2021
AFP

Bộ Y tế Việt Nam vào ngày 11/6 đã phê duyệt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba vắc-xin ngừa COVID-19 do trong nước nghiên cứu là Nanocovax.

Truyền thông Nhà nước cho biết, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn ký duyệt cho việc thử nghiệm Nanocovax của Công ty Nanogen như vừa nêu. Trong giai đoạn này sẽ có 13 ngàn người được tiêm thử nghiệm tại một số địa điểm gồm Học Viện Quân Y và tỉnh Hưng Yên bở phía Bắc, và Viện Pasteur Tp Hồ Chí Minh, Long An và Tiền Giang ở phía Nam.

Các tình nguyện viên sẽ được phân làm hai nhóm: nhóm tiêm liều 25 mcg và nhóm tiêm giả dược với thành phần tá dược nhôm.

Trong giai đoạn ba này, tác dụng của vắc-xin đối với biến thể của SARS-CoV-2 được tìm thấy đầu tiên ở Ấn Độ cũng sẽ được nghiên cứu, đánh giá.

Dự kiến giai đoạn thử nghiệm ba của vắc-xin Nanocovax sẽ hoàn tất vào tháng chín tới đây nếu công việc thuận lợi.

Công ty Cổ phần Sinh học Dược Nagogen là đơn vị phối hợp với Học viện Quân y nghiên cứu sản xuất vắc xin Nanocovax. Giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng vắc-xin NanoCovax bắt đầu hồi tháng 12 năm ngoái và kết thúc vào tháng hai vừa qua. Giai đoạn hai hoàn tất vào đầu tháng tư vừa qua.

Liên quan đến việc tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19, vào ngày 11/6 Ủy Ban Nhân Dân huyện Thường Tín phải thu hồi văn bản với nội dung yêu cầu người dân phải trả 350 ngàn đồng phí tiêm vắc-xin COVID-19. Trước đó UBND Thị trấn Đông Anh cũng phải thu hồi văn bản với nội dung yêu cầu người dân tiêm vắc-xin COVID-19 phải tự trả phí.

Anonymous says:
11/06/2021 17:30

Ai tình nguyên di tham Bac xin ghi tên vào dây

Hoang Vu
Hoang Vu says:
11/06/2021 22:51

VN bào chế Vaccine chiết suất từ nước mắm hay mắm tôm vậy ???

Anonymous says:
12/06/2021 05:28

Đem 5,4 triệu đảng viên và gia đình dòng họ đi chích vác xin này trước . Sau khi vác xin hiệu nghiệm, tốt 100% mới đem chích người dân.

le dung
le dung says:
13/06/2021 08:30

sao mấy ông to ko chích ngừa trước đi mà lấy dân làm chuột bạch. tiêm xong có bị sao ai chịu. các ông kêu có bảo hiểm nhưng nhận được bảo hiểm dễ thế ah. có chuyện gì các ông lại bảo ko phải do vắc xin do lí do khách quan nào đó. rồi ko chịu trả tiền bảo hiểm thì dân kiện ai. dân nào dám kiện quan. mị dân thôi. kêu vắc xin của vn tốt rồi vn sẽ là nước sản xuất vắc xin hàng đầu thế giới. thế các ông tiêm trước đi. các ông thì toàn astra, biotech, cho dân tiêm nanocovax. chó.

Hoàng Kiều    Úc Châu
Hoàng Kiều Úc Châu says:
14/06/2021 06:43

" Vắc xin COVID-19 Giả của Trung Quốc " , hãy vào kênh ( Trung Quốc Không Kiểm Duyệt )

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang