Bộ Y tế ra công điện không được nhận tiền tiêm vắc-xin COVID-19

RFA
2021.08.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Y tế ra công điện không được nhận tiền tiêm vắc-xin COVID-19 Hình minh hoạ: tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Hà Nội hôm 30/7/2021
AFP

Bộ Y tế Việt Nam lại phải ra công điện nhắc nhở tuyệt đối không được nhận tiền của người tiêm vắc-xin COVID-19.  Bộ này nhắc lại việc tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 là hoàn toàn miễn phí.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 24/8 như vừa nêu và cho biết đây là lần thứ ba Bộ Y tế Việt Nam ra công văn nhắc nhở về việc nhận tiền tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

Theo công điện do Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký gửi đến 63 tỉnh, thành trên cả nước thì các địa phương cần chấn chỉnh công tác tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

Bộ này nêu kết quả điều tra xác minh trường hợp một người làm môi giới đưa người khác đi chính vắc-xin và mỗi trường hợp phải trả cho môi giới từ hai đến bốn triệu đồng. Người môi giới này thực hiện trót lọt 21 vụ và nhận hơn 60 triệu đồng. 

Bộ Y tế Việt Nam nhắc lại nghiêm cấm việc thu tiền các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng dưới bất kỳ hình thức nào.

Thống kê tính đến tối ngày 24/8, Việt Nam đã tiêm chủng được hơn 17,6 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 trên tổng số hơn 23,5 triệu liều vắc-xin đã nhận. Có hơn 1,9 triệu người được tiêm đủ hai mũi vắc-xin ngừa COVID-19 trên tổng số chừng 97 triệu dân trên cả nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

le dung
25/08/2021 01:39

ko trả tiền thì làm gì có vắc xin xịn. tiêm vắc xin trung quốc thì mời các ông tiêm nhé. toàn bọn ôn dịch. chả thằng bộ trưởng, thứ trưởng và mấy thằng ngồi bàn giấy nào dám tiêm vắc xin trung quốc, dân thì phải trả tiền ko thì chả có mà tiêm. lại trò chỉ đạo đểu. lỗi tại cấp dưới. chứ chúng tôi có công văn rồi. trên muốn đá trách nhiệm nên cứ đánh đại cái công văn lấy lệ. chả cần điều tra, chả cần quan tâm. làm quan như thế ai chả làm được. nước ngoài muốn tiêm bảo hiểm y tế chi trả hết. phòng khám chỉ có loại vắc xin yếu. vắc xin mạnh thì đặt lịch ở các điểm tiêm corona.