Bộ Công an làm việc với nghệ sĩ bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện bão lũ

RFA
2021.10.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Công an làm việc với nghệ sĩ bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện bão lũ Những người phụ nữ lội nước lũ mang theo những thùng mì gói quyên góp được về nhà bị lũ lụt ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, miền Trung Việt Nam vào ngày 16 tháng 10 năm 2020.
AFP

Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) Việt Nam cho hay đang xác minh và điều tra việc một số nghệ sĩ bị tố chiếm đoạt tiền người dân đóng góp làm từ thiện bão lũ Miền Trung năm 2020.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 15/10 cho biết, Cục C02 (Bộ Công an) đã mời làm việc ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, danh hài Trấn Thành, Đại Nghĩa.

Nguồn tin từ C02 hứa hẹn cơ quan chức năng sẽ điều tra công tâm, khách quan và sẽ sớm có kết quả vụ việc.

Trước đó, Bộ Công an đã đề nghị cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước rà soát tài khoản của các ca sĩ, nghệ sĩ tại các tài khoản trong và ngoài nước.

Trong diễn biến liên quan, công an TP.HCM cũng đã đề nghị một số địa phương ở Quảng Nam cung cấp thông tin về việc trao tiền của danh hài Hoài Linh.

Ông Nguyễn Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt tận Tổ quốc huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), cho biết đã gửi văn bản cho Công an TP.HCM về việc trao tiền của danh hài Hoài Linh tại địa phương.

Theo lời ông Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt tận Tổ quốc huyện Nam Trà, ông Hoài Linh đã về địa phương trao 500 suất quà trị giá một triệu đồng/suất cho người dân vào tháng 6 vừa qua, và vì COVID-19 nên chỉ cử năm hộ đại diện nhận.

Cũng trong ngày 15/10, đại diện Hội Chữ Thập Đỏ huyện Quế Sơn xác nhận đoàn từ thiện của ông Hoài Linh đã về địa phương trao tổng cộng 400 triệu đồng.

Huyện Nông Sơn thì cho hay ông Hoài Linh đã trao 300 suất quà và 10 ngôi nhà tình thương với tổng trị giá 800 triệu đồng.

Bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam) tố cáo các nghệ sĩ ăn quịt tiền mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ người dân bão lũ ở Miền Trung. Bà Hằng từ khoảng giữa năm 2021 thường xuyên livestream trên mạng xã hội bàn tán về đời tư của những người nổi tiếng, gây xôn xao dư luận.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Thanh Nghị Nguyễn
15/10/2021 09:51

Tội lớn nhất của các nghệ sỹ là dành được sự ưu ái và ủng hộ của đông đảo nhân dân, dám vượt mặt chính quyền và các tổ chức đoàn thể của nhà nước VN, dám làm cho uy tín của MTTQVN bị hạ thấp trầm trọng. Ở VN bất cứ ai nổi tiếng hoặc thu hút lượng người hâm mộ lớn, tiếng nói có trọng lượng trong dân thì sớm hay muộn cũng bị "thịt", giống như TQ đã "thịt" Pháp luân công, Alibaba và gần đây là các diễn viên điện ảnh nổi tiếng. Ở VN muốn đúng là đúng mà muốn sai là sai, vì vô pháp, mọi thứ theo ý chỉ của "hoàng thượng" anh minh và vĩ đại. Muốn bắt ai hoặc qui tội cho ai thì tung đơn khiếu nại, tố cáo, việc quá dễ ở VN. Thiên đường là vậy đó, bà con ơi.

Anonymous
15/10/2021 15:25

( hiện nay tuyên giáo đang kết tinh lý luận XH hiện nay là xu hướng hội tụ của CNXH tinh hoa nẩy nở tính thực tiễn mà GS.NTPhúc diễn giải và PQThọ viết dài nhưng 0 dám cụ thể sự sai trái do ĐTQL tạo ra nguyên tắc cai trị cương lĩnh đảng cao hơn QH lập hiến luật trách nhiệm thì đạo đức mơ hồ bảo vệ Đ ra nhiều chỉ thị mật nguỵ biện dối trá 1 chiều cấm cải nay phát minh vĩ đại khi thấy TGHT Ftr MXH nêu sự thật thì la to sự kết tinh hội tụ của CNXH thật láo cá chí phèo tính đá cá lăn dưa hãy nhìn vào sự hội tụ thật tiễn của CNXH từ thiện thì dê bò gà tự động vào nhà quan XH cấm nói sự thật chỉ còn biết bơm thi hoa hậu ca sĩ thành báo lá cãi nay hội tụ đũ thứ diva lừa đất rừng xây nhà nổi tiếng từ thiện sai luật bất minh tư nhân 0 tốt phải hội tụ về MTTQ quản trị đường lối CNXH tiến bộ đang hội tụ kết tinh QL phân phối lợi ích phù hợp từ trên xuống và kêu gọi đóng góp từ dưới lên trái phiếu về chia nuôi QL

Hoàng tiến Dũng
16/10/2021 05:58

Thanh Nghị Nguyễn.Nói vậy là không đúng trước ồn ào của giới nghệ sỹ làm công tác từ thiện không minh bạch,ôm tiền cả một thời gian dài như Hoài Linh đến khi công luận lên tiền mới đi giải ngân vội vàng.Còn chính phủ không cấm làm từ thiện.Các nghệ sỹ nước ngoài hầu như họ ít khi kêu gọi làm từ thiện kiểu nghệ sỹ Việt nam.

Annymous
17/10/2021 10:34

VIỆT CỘNG lừa đảo, vừa cướp giật tài sản của dân VN vừa la làng quỹ cứu trợ của các nghệ sĩ quyên tiền không rõ ràng.
Trước tiên cần phải chia tiền quỹ cứu trợ nạn nhân cho CS CỜ ĐỎ để cúng cô hồn tháng 7 thì nhóm tham quan sẽ không kiếm chuyện.
Đây là bằng chứng của một chế độ CS tham nhũng, thối nát hại dân hại nước.

Tuyen Nguyen
18/10/2021 11:21

Những người nào nổi tiếng có tầm ảnh hưởng số đông là Cộng Sản rất sợ . Chúng sẽ triệt hạ bằng mọi giá .
Miền Trung đang gặp lũ lụt lớn năm nay và không biết còn ai dám đứng ra kêu gọi từ thiện nữa không . Còn Mặt Trận Tổ Quốc ư ?
Nhìn cách kêu gọi và số tiền quyên góp của họ la biết người dân chẳng có tín nhiệm gì với cái mặt trận này .

Xem toàn trang