Việt Nam được xếp hạng 174 trên 180 về tự do báo chí

RFA-12-02-2014
Báo chí Việt nam Báo chí Việt nam
Files photos

Việt Nam được xếp hạng 174 trên 180 quốc gia được tổ chức phóng viên không biên giới khảo sát về tự do báo chí trong năm qua, trong đó nước tốt nhất về tự do báo chí là Phần Lan.

Thông tin trên được RWB đưa ra trong một thông cáo báo chí vào ngày hôm nay. Bà Delphil Halgan đại diện RWB nói trong một cuộc điều trần vào hôm qua tại Quốc hội Hoa Kỳ về tự do ngôn luận.

“ Các nhà cung cấp thông tin độc lập là mục tiêu của việc kiểm soát Internet , các mệnh lệnh độc đoán, là một làn sóng bắt bớ đã diễn ra cùng những phiên tòa đáng xấu hổ. Việt Nam là nhà tù lớn thứ hai trên thế giới giành cho các bloggers và công dân mạng với 34 bloggers bị cầm giữ và 25 bị giam từ khi ông Nguyễn Phú Trọng nắm giữ chức tổng bí thư đảng cộng sản cầm quyền từ tháng giêng 2011.

Những người bloggers VN chính là nguồn thông tin đối lại với thông tin tuyên truyền của nhà cầm quyền về các vấn đề nhũng lạm, môi trường và chính trị,

Mức độ kiểm duyệt đã tăng lên với nghị định cấm sử dụng blog và mạng xã hội để chia sẻ thông tin. Điều đó cho thấy rằng đảng đang ra sức tấn công internet mà họ coi là một đối trọng nguy hiểm trong vấn đề tuyền thông.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.