Quốc hội VN chi thêm hơn 14 ngàn tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19

2021.10.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quốc hội VN chi thêm hơn 14 ngàn tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19 Hình minh họa.
Reuters

Ủy ban Thường Vụ Quốc Hội Việt Nam vừa ban hành nghị quyết chi hơn 14 ngàn tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. VOV đưa tin hôm 30 tháng 9 năm 2021 như vừa nêu.

Cụ thể, Quốc hội quyết định sẽ chị 14.620 tỷ đồng. Số tiền này dự kiến đến từ việc cắt giảm và tiết kiệm chi thường xuyên của ngân sách Trung ương năm nay. Trong đó, 7.420 tỷ đồng đến từ nguồn cắt giảm kinh phí các chương trình mục tiêu quốc gia, kinh phí tổ chức hội nghị, công tác, và các dự toán chi thường xuyên trong năm; 4.200 tỷ đồng đến từ nguồn giảm chi trả nợ lãi; 3.000 còn lại, theo VOV, là “còn dư” từ việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Bản tin không cho biết cụ thể ngân sách sẽ được chi cho công tác gì.

Trong diễn biến liên quan tác động do COVID-19, tỷ lệ thất nghiệp của Việt Nam tăng lên 3,72%  trong Quý III năm nay. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ đầu năm 2020 khi vi-rút corona được phát hiện trong nước. 

VN Express đưa tin hôm 1 tháng 10 như vừa nêu, dẫn nguồn Tổng cục Thống kê. Bản tin cho hay, đến ngày 21 tháng 9, Việt Nam đã cung cấp gói hỗ trợ an sinh xã hội trị giá gần 13,8 nghìn tỷ đồng cho khoảng 17,6 triệu người bị ảnh hưởng do đại dịch tại 23 tỉnh, thành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Văn Rắc
03/10/2021 11:39

Lấy tiền đâu mà chi ? Chủ tịch nước phải sang Mỹ xin Việt kiều viện trợ !

Duy Hữu, USA
04/10/2021 10:08

Danh chính, ngôn thuận.
Danh bất chính, ngôn bất thuận, hành bất lương.

Danh ..." Quốc hội Việt Nam "... bất chính,
không phải là Quốc hội của Nhân dân Việt Nam, không do Nhân dân tự do chọn lựa, không vì quyền lợi chính đáng của Nhân dân Việt Nam.

Ngôn... của Quốc hội Việt Cộng... bất thuận,
chỉ là Quốc hội của đảng viên Việt Cộng, do đảng viên Việt Cộng độc quyền bầu ra, vì đặc quyền, đặc lợi của đảng viên Việt Cộng.

Hành... của Quốc hội Búa Liềm... bất lương.
chỉ là Quốc hội của Đảng Búa Lìêm, do Đảng Búa Liềm độc quyền chỉ đạo thu thuế, chi dùng tiền thúê của nhân dân Việt Nam, chỉ vì quyền lợi bất chính, bất minh... bất công, bất nhân, bất lương của Đảng, đảng trưởng, đảng viên, cán bộ, tướng tá công an, quân đội và bọn con buôn,
tài phiệt Búa Liêm, của Búa Liềm, do Búa Liềm, vì Búa Liềm.

Thể chế, chế độ Đảng là Nhà nước, Nhà nước là Đảng, độc đảng, đồc tài, độc đoán, độc tôn, độc trị và độc quyền kiên trì đường lối " cắt mạng " xã hội chủ nghĩa Búa Liềm với các chiêu bài...

" Đảng viên đi trước, làng nước theo sau ", " Đảng viên đứng trước, làng nước đứng sau ",
" Đảng viên ăn trước, làng nước ăn sau ", " Đảng viên no trước, làng nước đói sau ".
" Đảng viên sống trước, làng nước chết sau ", " Sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi ", " Chết sống mặc dân, tiền đảng nhét túi ".

Đồng bào Việt Nam, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới, đồng tâm, đồng lòng, đồng hành, đồng thanh
Đứng lên đáp lời sông núi... Đứng Lên, Lên Tiếng.... Stand Up, Speak Out...
Trường kỳ đấu tranh nhân dân bất tuân, bất bạo động đòi hỏi các quyền và các quyền lợi chính đáng, chính danh, chính nghĩa của toàn dân.

Ý Dân là ý Trời, ý Phật, ý Chúa !
Ý Trời, ý Phật, ý Chúa là ý Nhân dân Việt Nam !

Tự do, Công bình, Bác ái, Từ bi... Công lý, Công bằng, Công tâm.... Tự do, Dân chủ ... Dân quyền, Nhân quyền cho toàn dân, dân tộc Việt Nam.