Việt Nam gởi đoàn tham dự Hội thao quân sự quốc tế 2020 tại Nga

RFA
2020-08-24
Share
000_1WO906 Một chiếc xe tăng thực hiện động tác nhảy xa tại cuộc thi Tank Biathlon trong Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế - Army 2020 ở bên ngoài thủ đô Moscow vào ngày 23 tháng 8 năm 2020.
Kirill KUDRYAVTSEV / AFP

Việt Nam tham dự Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế - Army 2020 và Hội thao Quân sự quốc tế - Army Games 2020 khai mạc hôm 23/8 tại thủ đô Matxcơva của Nga.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 23/8 và cho biết Đoàn Việt Nam do Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu.

Đây là lần đầu tiên Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế và Hội thao Quân sự quốc tế được tổ chức cùng lúc, do đại dịch COVID-19.

Tin cho biết, đại diện lãnh đạo chính phủ Nga tham dự lễ khai mạc là Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Segei Shoigu. Trong video chúc mừng lễ khai mạc, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hai sự kiện lớn này sẽ củng cố mối quan hệ giữa các nước trong lĩnh vực quốc phòng.

Trả lời phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Nga, Trung tướng Ngô Minh Tiến cho biết Việt Nam và Nga là đối tác chiến lược, trong đó hợp tác quân sự là một trong những trụ cột quan trọng. Thông qua cuộc thi lần này các tuyển thủ Việt Nam ngoài khẳng định khả năng, còn đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm của các nước.

Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế - Army 2020 có 92 quốc gia trên thế giới với 186 sự kiện khoa học và thương mại tham gia. Trong hơn 28 ngàn mẫu được giới thiệu, có gần 700 thiết bị quân sự, vũ khí hiện đại.

Ngoài ra còn có hơn 1.500 doanh nghiệp đến từ hơn 70 quốc gia và khu vực tham gia Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự này, trong đó có nhiều doanh nghiệp tên tuổi trong ngành như Công ty phòng không-vũ trụ Almaz-Antey; Tổng công ty đóng tàu thống nhất Nga; Tổng công ty máy bay thống nhất Nga; Công ty Kalashnikov...

Còn Hôi thao Quân sự quốc tế - Army Games 2020 năm nay diễn ra tại năm quốc gia gồm Nga, Belarus, Armenia, Azerbaijan and Uzbekistan, kéo dài đến ngày 5/9/2020. Tổng cộng có hơn 5.000 quân nhân của hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài.

Tin cũng cho biết, Đoàn Việt Nam tham gia tranh tài ở 11 nội dung. Ngay trong ngày khai mạc, đội Bếp dã chiến của Việt Nam đã giành được chiến thắng ấn tượng, trong đó hai món chả giò rế và bánh phồng tôm được đặc biệt quan tâm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang