Ông Trọng: "Nếu Đảng làm sai dân phải phản đối để xử lý những anh làm sai!”

RFA
2021.10.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Trọng: "Nếu Đảng làm sai dân phải phản đối để xử lý những anh làm sai!” Hình minh hoạ: TBT Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Quốc hội hôm 20/7/2021
AFP

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phú Trọng kiêm Tổng Bí thư Đảng CSVN phát biểu trong một cuộc gặp các cử tri tại Hà Nội rằng: “Nếu Đảng làm sai dân phải phản đối để xử lý những anh làm sai!”

Phát biểu của ông Tổng Bí thư được truyền hình quốc gia tường thuật hôm 12/10 trong dịp ông cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1, Hà Nội tiếp xúc cử tri các quận trung tâm thủ đô qua hình thức trực tuyến và cả gặp mặt trực tiếp.

Ông Trọng được đài truyền hình Việt Nam VTV dẫn lời nói:

"Dân được giám sát hoạt động của Đảng, của Chính phủ, của Quốc hội và của cả hệ thống chính trị. Nếu làm đúng thì dân ủng hộ, nếu làm sai thì có những cái góp ý kiến, nếu làm hư hỏng thì dân phải phản đối để xử lý những anh làm sai, làm hỏng đi.

'Quan nhất thời, dân mới là vạn đại' - các cụ nói rồi, tất cả phải vì dân. Nói thật lòng, nói nhiều lần rồi là đừng hô khẩu hiệu, nói thế nhưng không phải làm thế. Nói vì dân nhưng khi về đôi khi làm chỉ vì mình thôi, vì gia đình nhà mình thôi. Thế thì hỏng!"

Cũng theo người đứng đầu đảng CSVN, ông hy vọng cử tri "sẽ tiếp tục giám sát, theo dõi, góp ý kiến phản ánh kịp thời như thời gian vừa qua để chúng ta giữ vững cơ đồ Đảng!"

Mặc dù người đứng đầu Đảng Cộng sản khuyến khích người dân góp ý kiến, thậm chí là chỉ trích những việc làm sai tuy nhiên từ đầu năm đến nay chính quyền đã bắt giam hàng chục người dân, trong đó có những người bị cáo buộc hành vi "xúc phạm lãnh đạo địa phương trên mạng xã hội".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
12/10/2021 11:33

Cưóp quyền làm người của nhân dân VN, để cho băng đảng CSVN được độc tàì cai trị đất nước VN - là TỘI ÁC lớn nhất của ĐCSVN.
Tội ác ấy - không ai được phép phản đối!

Trọng che dấu TỘI ÁC ấy, bằng cách tung hỏa mù, bằng việc khuyến khính các "cử tri", các con tin của mình:
- Hãy góp ý đi, hãy "phản đối những gì Đảng làm sai" đi!
Để cho bộ máy quản lý nhà nước trong sạch, không có tham nhũng, không có ăn cắp.

Nhưng đó chỉ là MỤC TIÊU GIẢ của Trọng!
MỤC TIÊU THẬT - là để cho đảng cướp - muôn năm được làm kẻ cướp!

Duy Hữu, USA
12/10/2021 13:25

Ơ hay, hay nhỉ... cái ông Trọng đảng trưởng này ...
ông là Đại biểu... mà sao ông ăn nói như là ông Vua thế nhỉ !

Thượng bất chính, hạ tắc loạn.
Đảng bất chính, đảng trưởng, đảng viên tắc loạn,
loạn lộng ngôn, lộng hành, lộng quyền ... loạn tham nhũng, tham ô, ăn hối lộ...

Danh chính, ngôn thuận.
Danh bất chính, ngôn bất thuận, hành bất lương.
Danh... của Đảng, đảng trương, đảng viên... bất chính.
Ngôn... của Đảng, đảng trưởng, đảng viên... bất thuận.
Hành... của Đảng, đảng trưởng, đảng viên... bất lương.

Độc đảng, độc tài, độc đoán, độc tôn, độc địa,
độc quyền " nhân danh ", mạo danh, ngụy danh " nhân dân ",
độc diển " lý luận ", ngụy luận, ngụy biện, ngụy ngôn, ngụy quyền.

Dân chủ, Dân làm chủ cái Đảng, các Đảng.
Nếu cái Đảng làm sai... Nhân dân có toàn quyền phản đối cái Đảng làm sai, có toàn quyền sửa sai cái Đảng làm sai,
và có toàn quyền thay đổi và đổi thay cái Đảng làm sai bằng một cái Đảng làm đúng ... nghe chưa, hiểu chưa, biết chưa !

Đảng nhất thời, Nhân dân mới là vạn đại. Các cụ nói rồi, tất cả phải vì Dân, do Dân, của Dân, không phải của Đảng, do Đảng, vì Đảng.

Ý Dân là ý Trời, ý Phật, ý Chúa.
Ý Trời, ý Phật, ý Chúa là ý Nhân dân,

Liên kết và đoàn kết trong Đa dạng, Đa đảng, Đa tài, Đa năng, Đa hiệu, Đa chiều, Đa chiêu,
Đấu tranh cho Tự do, Công bình, Bác ái, Từ bi.... Công lý, Công bằng, Công tâm...
Tự do, Dân chủ... Dân quyền, Nhân quyền... cho toàn dân và đất nước Việt Nam.

Anonymous
12/10/2021 15:20

Nghe và thực hiện theo điều này chỉ có từ chết tới bị thương thôi! Nói vậy mà không phải vậy đâu, bà con ơi!

CNHT
12/10/2021 15:55

lời nói có giá trị là hành động tại HNTW muốn thiết thực dổi công tác nhân sự kỹ năng chuyên hơn hồng dân phản ánh xử công khai loại chỉ thị 15 bảo vệ đảng viên cơ sở yếu kém tạm thời chỉ giữ cấp trung ương loại bỏ dần tuyên giáo lý luận tồi cho phép phản biện công= báo chí công tâm sự thật bộ 4 tạo đồng thuận quan điễm vì dân tìm định hướng sữa sai dần thu phục để dân tin khởi đầu tốt nâng dần tạo động lực đổi mới kiến thức vì dân thực tế của XHHT thời đại VMKH tiến bộ

Hoang Mai
12/10/2021 17:45

Ha ha ha, hề Hoài Linh có đối thủ rồi. Hai tên hề này hợp tác mở rạp hát thì người dân Việt Nam có thể quên đi nhọc nhằn, nghèo đói và áp bức được. Tại Việt Nam, nhà thương có thể thiếu giừơng, nhà trường có thể thiếu ghế nhưng các nhà tù thì chắc chắn lúc nào cũng rộng cửa đón chào các công dân ưu tú, lương thiện muốn đóng góp trí tuệ và sự thành thật cho đất nước.

Quan Tâm
12/10/2021 17:58

Trọng ơi là Trọng! Đảng đã làm sai từ trước tới nay quá nhiều đếm không xuể và dân củng đã phản đối rất nhiều nhưng có thấy anh đảng nào bị xử lý đâu? Trọng ơi đừng có nói phét nữa chẳng ai tin nửa đâu. Hãy làm đi, xử lý nhiều đi và ít nói lại, bắt đầu ngay trong bộ chính trị của Trọng đó.
Nhà dột từ nóc mà Trọng!

Anonymous
12/10/2021 19:48

Để dân tin lời phát biểu này là thật, trước mắt thả tự do ngay lập tức các tiếng nói góp ý, phản biện từ trước đến nay, như Trần Huỳnh Duy Thức, Phạm Chí Dũng, Phạm Đoan Trang, trả lời công luận tại sao đảng viên Lê Đình Kình gần 60 năm tuổi đảng đã chỉ ra những cái sai trong quyết định thu hồi đất bị xử tử giữa đêm khuya ngày cận tết nguyên đán. Chỉ bấy nhiêu thôi là dân tin và yêu bác Trọng ngay tắp lự.

Anonymous
29/12/2021 08:09

Đầu trâu mặt ngựa VC đội xác người hại dân hại nước mấy chục năm nay. Lừa đảo, tham nhũng, cướp của, giết người, ác với dân hèn với địch, loại Virus Omicron nguy hiểm tiêu diệt nhân loại, đồ ăn bám trên xương máu của dân VN.

Anonymous
29/12/2021 08:18

Uổng phí dân VN đóng thuế để nuôi lũ ăn bám không bằng nuôi gia súc.