Việt Nam và Philippines thông qua kế hoạch hành động 5 năm

RFA 03-06-2019
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
phi-fm-oct Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. tháng 10 năm 2018
Photo: RFA

Việt Nam và Philippines vào ngày 6 tháng 3 kết thúc vòng họp thứ 9 Ủy Ban Hợp Tác Song Phương Chung tại Manila và thông qua kế hoạch hành động 5 năm giai đoạn 2019-2024.

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines, Teodoro Locsin Jr. cho báo giới biết kế hoạch đưa ra những cam kết cụ thể mà hai phía sẽ cùng nhau thực hiện trong các lĩnh vực gồm chính trị, an ninh, kinh tế và văn hóa.

Truyền thông Philippines loan tin rằng trong vòng họp, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh nhận định mối quan hệ song phương về chính trị và ngoại giao giữa Việt Nam và Philippines phát triển tích cực.

Trong thời gian qua, hai phía có những chuyến thăm cấp cao. Còn trong lĩnh vực kinh tế kim ngạch song phương tăng lên 4,72 tỉ đô la Mỹ vào năm ngoái, tăng 18% so với năm 2017.

Việt Nam và Philippines đặt mục tiêu tăng trưởng kim ngạch song phương ở mức 20% mỗi năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.