Thủ tướng VN xin tiếp cận thêm các khoản viện trợ không hoàn lại của Ngân hàng Thế giới

RFA
2022.03.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thủ tướng VN xin tiếp cận thêm các khoản viện trợ không hoàn lại của Ngân hàng Thế giới Thủ tướng VN Phạm Minh Chính và bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương tại văn phòng Chính phủ ở Hà Nội hôm 21/3/2022
Nhân Dân

Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm 21/3 gặp mặt bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank-WB) phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, và nhắc lại Việt Nam luôn xem WB là người bạn tốt, đối tác phát triển rất quan trọng.

Ông Chính cho biết Ngân hàng Thế giới đã viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 6,2 triệu USD chỉ trong năm 2020.

Tuy vậy, cho rằng khu vực có nhiều thay đổi đặc biệt là trong giai đoạn hậu COVID-19 nên Thủ tướng đề nghị WB quan tâm ưu tiên cho Việt Nam được tiếp tục tiếp cận các khoản viện trợ không hoàn lại, làm "mềm hóa" các khoản vay; đẩy mạnh tư vấn, hỗ trợ kinh nghiệm quốc tế, góp phần giúp Việt Nam điều chỉnh kịp thời chính sách phù hợp tình hình, tận dụng tốt các động lực tăng trưởng mới và bền vững...

Theo báo Chính phủ, ông Chính đánh giá cao và đề nghị Ngân hàng Thế giới tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, hợp tác hiệu quả với Việt Nam về vốn, công nghệ, thể chế, nhân lực, quản trị trong ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện các cam kết tại Hội nghị COP26 (Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021) theo cách tiếp cận toàn dân, toàn cầu, bảo đảm công bằng, công lý với các nước đang phát triển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
23/03/2022 13:57

Ăn xin ăn mày thì nói cho rõ,xin tiếp cận nghe tếu quá quý vị ơi!!!
Mà coi chừng chúng xin không cho lại sớm trở thành thế lực thù địch đó…!!!

Nguyen thanh Phong
23/03/2022 16:03

Ăn mày cho nhiều để bỏ túi riêng.Làm một thì báo cáo hai ,ba
lấy phần còn lại chia phe nhóm.Chế độ gì ngày nào cũng có
tội phạm tham nhũng đứng trước vành móng ngựa ? Lủ sâu dân
mọt nước không biết nhục nhả xấu hổ..Hồ chí Minh trồng người
toàn lủ buôn dân bán nước ?

Xem toàn trang