Thủ tướng VN kêu gọi các địa phương thống nhất biện pháp chống dịch COVID-19

RFA
2021.10.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thủ tướng VN kêu gọi các địa phương thống nhất biện pháp chống dịch COVID-19 Hình minh hoạ: người dân đi qua một bệnh viện điều trị COVID-19 ở Hà Nội hôm 30/8/2021
AFP

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Phạm Minh Chính, vào cuối tuần qua lên tiếng yêu cầu các địa phương chấm dứt tình trạng bị cho là ‘mỗi nơi thực hiện chống dịch COVID-19 một kiểu’ khác nhau.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 11/10, dẫn yêu cầu vừa nêu của ông Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương hôm 9/10.

Người đứng đầu Chính phủ Hà Nội chỉ ra tình trạng các địa phương còn ban hành những văn bản riêng liên quan việc phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Phạm Minh Chính, hiện là Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng/Chống dịch COVID-19, còn nêu ra rằng việc tổ chức và kiểm soát người dân đi từ địa phương có dịch về quê chưa được làm tốt; còn tình trạng cát cứ của địa phương trong giao thông, đi lại, lưu thông hàng hóa dẫn đến ách tắc cục bộ…

Do đó ông Phạm Minh Chính yêu cầu tất cả các tỉnh/thành phố trên cả nước cần chấm dứt tình trạng mỗi địa phương thực hiện một kiểu chống dịch khác nhau, thiếu thống nhất. Văn bản các địa phương ban hành dứt khoát không được trái với các qui định của chính phủ Trung ương.

Về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam, thống kê của Bộ Y tế công bố vào tối ngày 12/10 cho thấy tính đến nay trên cả nước có tổng cộng  846.230 ca nhiễm COVID-19. Riêng trong đợt dịch COVID-19 từ ngày 27/4 đến nay có 841.592 ca nhiễm trong cộng đồng. Tổng số tử vong đến nay là 20.763 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyễn Tuấn Anh
12/10/2021 08:39

Không sao đâu . Xây dựng chủ nghĩa xã hội, mỗi nơi làm 1 kiểu, với tiến độ cách nhau tới khoảng ít nhất 50 năm thì chuyện mỗi nơi chống dịch 1 kiểu làm rất OK. Tùy vào tình hình thực tế từng địa phương thôi . Hiện tượng sứ quân đang hình thành . Trí thức nhà mềnh vẫn mong mỏi chuyện tản quyền, có bao giờ nghĩ tới khi chính phủ trung ương hoàn toàn bất lực chưa ?

Duy Huu, USA
12/10/2021 13:38

Trống Dân Việt đánh xuôi, kèn Việt Cộng thổi ngược,
ngược đời, ngược lý, ngược cả quyền dân, ngược cả nhân quyền.

Anonymous
12/10/2021 15:18

Hệ thống chính trị không còn mang tính hệ thống nữa rồi, đó là những mảng, những cá nhân, địa phương rời rạc, chắp vá! Thể hiện rõ "truyền thống" Phép vua thua lệ làng. Bao nhiêu cuộc cách mạng, bao nhiêu cải cách, bao nhiêu xương máu đổ ra nhưng không thay đổi được gì.