Thủ tướng VN kỷ luật cảnh cáo nguyên Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi

RFA
2020.09.08
0908n Nguyên Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng.
Nguồn: thanhtra.com.vn

Ông Trần Ngọc Căng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chính thức bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo theo Quyết định 1371 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành.

Báo Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 8/9, cho biết thêm nguyên nhân do ông Căng có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Cụ thể, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp 44, ông Trần Ngọc Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ.

Tại kỳ họp thứ 45 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra vào đầu tháng 6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định những vi phạm vừa nêu của ông Căng gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, nên đã thi hành kỷ luật về Đảng đối với ông Căng.

Đến cuối tháng 6, ông Căng đã gửi đơn lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư để xin thôi giữ chức vụ và được nhận quyết định cho nghỉ hưu vào tháng 7 vừa qua.

Nguyên nhân xin nghỉ hưu được báo trong nước dẫn lời ông Trần Ngọc Căng vì ông cảm thấy mệt mỏi trước những bàn tán của dư luận sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương có quyết định kỷ luật.

Đồng thời, vẫn theo ông Căng, việc thôi chức trước tuổi hưu ba tháng của ông cũng nhằm phục vụ cho công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới.

Ông Trần Ngọc Căng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2011-2016 vào năm 2014, và tái cử chức vụ này nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.