Thủ tướng Việt Nam gặp Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng

2022.05.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thủ tướng Việt Nam gặp Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng Hình minh hoạ: Thủ tướng Phạm Minh Chính trong cuộc gặp với Phó TT Mỹ Kamala Harris ở Hà Nội hôm 25/8/2021
Reuters

Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào tối ngày 12/5 giờ miền đông nước Mỹ có cuộc gặp tại Nhà Trắng nhân dịp ông Chính đến Washington DC nhân Thượng đỉnh ASEAN- Hoa Kỳ.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin cho biết hai phía đã trao đổi về vấn đề quan hệ song phương Việt- Mỹ và các vấn đề khu vực. Cụ thể, Ông Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ giữa hai nước là mối quan hệ đặc biệt. Cả hai đã vượt qua quá khứ đau thương của chiến tranh, cùng nhau hợp tác, thúc đẩy mối quan hệ Đối tác Toàn diện ngày càng thực chất và hiệu quả trên mọi phương diện. Ông Chính bày tỏ mong muốn của Việt Nam được Hoa Kỳ tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ và hợp tác với Việt Nam trong những lĩnh vực mà Hoa Kỳ có thế mạnh và VN có tiềm năng.

Tổng thống Joe Biden được Thông tấn xã VN dẫn lời rằng ông nhất trí với Thủ tướng VN Phạm Minh Chính về việc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị giữa các quốc gia, không sử dụng vũ lực, giải quyết một cách hòa bình các tranh chấp, xung đột dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Cơ sở này cũng được nêu ra cho vấn đề Biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

HOTAC
14/05/2022 14:06

Phạm Minh Chính: "Tôi sẵn sàng đối thoại bất cứ ai trên thế giới về dân chủ, nhân quyền ởViệt Nam!” . Anh kiểm duyêt ..Anh áp đặt đất đai .. tư sản mại bản quốc doanh nhà nước quản lý..quản không được thì cấm.. cống rãnhVN khi ra biển lớn thì sẵn sàng đối thoại ở chỗ nào ??? Thưa ông gọi đó là công bằng..dân chủ..tưdo ..

Duy Hữu, USA
16/05/2022 09:33

Thủ tướng Việt Cộng, Phạm Minh Chính, bất chính,

của tập đoàn đảng viên " lãnh đạo ", bá đạo, đảng Việt Cộng, cờ đỏ búa liềm,
do tập đoàn đảng viên " lãnh đạo ", vô đạo, đảng Việt Cộng, cờ đỏ búa liềm,
vì tập đoàn đảng viên " lãnh đạo ", vô nhân đạo, vô nhân tính, vô nhân tình, đảng Việt Cộng, cờ đỏ búa liềm,

độc quyền... bỏ phiếu trắng, phất cờ trắng ... chạy theo quân xâm lăng, quân xâm lược, độc tài, tài phiệt, Nga với Tàu.
độc diễn... vào Nhà Trắng, ăn xin, xin ăn, xin làm ăn... với Tổng thống Hoa Kỳ, của toàn dân, do toàn dân, vì toàn dân Hoa Kỳ.

Đu dây, có ngày đứt dây... chơi dao, có ngày đứt tay...
bắt cá hai tay, có ngày mất cả hai tay... mất cả chì, lẫn chài... mất nhân dân, mất cả đảng... dao búa, Búa Liềm.

Xem toàn trang