Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm trong ngành giáo dục

RFA
2019-04-02
Share
NQH09684.jpg Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm trong ngành giáo dục, bao gồm vấn đề bạo lực học đường tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2019, diễn ra trong ngày 02/04/19.
Courtesy: GVP News

Bạo lực học đường có phải là vấn đề báo động hay không và cần phải xử lý nghiêm đối với các vi phạm này để môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu như vừa nêu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2019, diễn ra trong ngày 2 tháng 4.

Ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập đến vụ bạo lực học đường vừa xảy ra ở Hưng Yên như là một trường hợp điển hình, và nhấn mạnh rằng vấn đề bạo lực học đường cần phải được xử lý nghiêm để làm gương, giữ kỷ cương phép nước và cần phải làm rõ trách nhiệm của địa phương về quản lý giáo dục-đào tạo đối với các vi phạm đó.

Bộ trưởng Giáo dục-Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, tại phiên họp cho biết mặc dù Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018-2025” đã được Thủ tướng phê duyệt cũng như Bộ Giáo Dục-Đào Tạo và Bộ Công An đã cùng các bộ, ngành ban hành 11 thông tư phòng chống bạo lực học đường nhưng việc tổ chức thực hiện các văn bản này chưa nghiêm.

Ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo cho biết thêm bộ này cũng đã ban hành chỉ thị cho ra khỏi ngành đối với giáo viên vi phạm đạo đức; đồng thời sắp tới Bộ Giáo Dục-Đào Tạo sẽ phối hợp với các bộ, ngành lập tổ công tác liên ngành để kiểm tra và xây dựng chương trình về tâm lý học đường cho học sinh, những vấn đề đạo đức nhà giáo…

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh &Xã hội Đào Ngọc Dung nêu ý kiến cho rằng cần xử lý ở mức cao nhất đối với nhân viên trong ngành giáo dục có hành vi xâm hại trẻ em và sẽ cùng Bộ Giáo Dục-Đào Tạo lập các đoàn kiểm tra để xử lý các vi phạm xảy ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang