Hàng trăm công an ngăn chặn tín đồ PGHH về dự ngày Đại Lễ

Hàng năm các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức ngày Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ của Phật Giáo Hoà Hảo thọ nạn.
RFA 03-16-2012
Cổng vào ngôi chùa Phật giáo Hòa Hảo An Hòa Tự ở An Giang. (Ảnh minh họa) Cổng vào ngôi chùa Phật giáo Hòa Hảo An Hòa Tự ở An Giang. (Ảnh minh họa)
RFA file
Ngay trước ngày lễ lớn kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn tại Đốc Vàng Hạ, vùng Đồng Tháp cách nay 65 năm, thì hiện giờ cả trăm công an, xã hội đen, cán bộ các ban ngành kéo tới đe doạ, hành hung, ngăn chận không cho tín đồ PGHH vào Chùa Quang Minh Tự ở ấp Long Hoà 2, xã Long Điền A, quận Chợ Mới, tỉnh An Giang để cử hành Chánh Lễ này vào ngày mai thứ Bảy, tức nhằm ngày 25 tháng Hai Âm Lịch, để kỷ niệm Ngày Đức Thầy thọ nạn về tay người CS.

Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, trụ trì Quang Minh Tự, cho biết:

Ngày nay kỷ niệm Đức Thầy thọ nạn. Cũng vì mấy ông mà hại Thầy tôi thọ nạn ra đi. Nhưng mấy ông không cho chúng tôi làm lễ ngày nay. Hiện có mấy trăm cán bộ, công an, mướn cả côn đồ tới cấm cản không cho vô Chùa. Ai vô thì họ dùng roi điện chận đánh và cho côn đồ đánh. Bây giờ mấy chục tín đồ còn đang ở mé đường cầu nguyện, chưa vô chùa. Vì vô thì phải có một trận nhất sanh nhất tử với họ mới được.

Chúng tôi sẽ có bài tường trình chi tiết về vụ đàn áp này.
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.