Diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng và yếu nhân, chống biểu tình

RFA
2021.01.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng và yếu nhân, chống biểu tình Hình minh hoạ. Hình ảnh từ cuộc diễn tập chống khủng bố nhân Đại hội Đảng 13 ở Hà Nội hôm 8/1/2021
sggp.org.vn

Bộ Công an và Bộ Quốc phòng Việt Nam vào ngày 8 tháng 1 tiến hành phối hợp tổng duyệt phương án bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam theo kế hoạch sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 1 đến ngày 2 tháng 2 sắp tới.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam trong cùng ngày loan tin cuộc diễn tập tổng duyệt như vừa nêu được tiến hành tại quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình ở Hà Nội.

Theo tin, cuộc diễn tập có những nội dung gồm chống biểu tình, bạo động, bảo vệ nguyên thủ, tiêu diệt mục tiêu. Một số tình huống giả định được đưa ra. Một giả định là có hằng trăm người dân dùng gậy gộc, gạch đá đến trụ sở Ủy Ban Nhân dân thành phố Hà Nội đòi gặp Chủ tịch yêu cầu trả ruộng đất. Những người tham gia do không đạt được mục đích nên tiến hành đốt phá và lao vào trụ sở ủy ban.

Công an thành phố xin chỉ đạo Bộ Công an huy động lực lượng để hỗ trợ. Lực lượng chủ chốt là Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động được điều đến với hằng ngàn cán bộ, chiến sĩ và trang thiết bị.

Giả định khác là một số thành phần bị cho là khủng bố bất ngờ tấn công đoàn xe của các yếu nhân. Các đặc nhiệm và cảnh vệ tác chiến bảo vệ nguyên thủ và tiêu diệt mục tiêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Hoa
08/01/2021 10:39

bá sàm !!!! hù dọa người dân tay không. Chẳng thế lực thù địch nào dại dột. Chế độ mất cá nhân quyền lợi mất chứ nhắm vào cá nhân làm gì.

ZakZak
08/01/2021 11:38

Lấy cớ diễn tập để chống Việt Tân, khủng bố nhưng thực chất là để chống đảo chính của phe cánh đối thủ trong đảng. Một cái đảng thối nát rất sợ kẻ thù làm thịt.

Hai Lựu
08/01/2021 14:25

Sợ đảo chánh ông Trọng mới sai Tô Lâm cho công an tập chứ ở đó mà chống khủng bố, biểu tình.

dân đen
09/01/2021 01:39

Bắc Kinh vốn giống mẹ cha,
Đảng thường ve vãn, cho dù ngậm đau.
Người dân thế lực kẻ thù,
Khi cần, trổ vuốt, nhe nanh, uy quyền.
Lũ người chui rúc, hầm, rừng,
Lường gạt nhẹ dạ, ngày này dương oai.

Anonymous
10/01/2021 02:54

Bảo vê ĐH Đảng?
Thực chất tất cả các cuộc diễn tập của các lực lượng vũ trang ở VN, đều là để bảo vệ đảng Độc tài.
Kể cả những cái gọi là "bảo vệ Tổ quốc", "bảo vệ chủ quyền đất nước"...

Lão nông dân
10/01/2021 12:34

Đúng là bảo vệ yếu nhân chứ còn gì nữa!!!
Thằng lú bị bán thân bất toái,yếu xìu,gió thổi mạnh chút cũng chúi nhủi...!!!