Bắt vụ mua bán ma túy lớn ở Nghệ An

RFA
2021-01-13
Share
Bắt vụ mua bán ma túy lớn ở Nghệ An Ảnh minh họa.
AFP

Công an tỉnh Nghệ An ở miền Trung Việt Nam mới đây phải bắn chỉ thiên để bắt giữ bốn người vận chuyển 8 bao ma túy trị giá hàng trăm tỷ đồng. Báo Nhà nước loan tin hôm 13/1/2021.

Bốn người bị bắt gồm: Vừ A Thắng, Giàng A Minh, Lỳ A Pó, Mùa A Vừ. Tất cả đều trú tại xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biện. Để bắt được bốn người trên cùng 8 bao ma túy tang vật, các trinh sát tỉnh Nghệ An đã phải bắn chỉ thiên sau khi chặn đứng chiếc xe tải chở ma túy. 

Tin cho biết, đây là đường dây ma túy rất lớn, mỗi lần vận chuyển đến hàng trăm kg và những kẻ chuyên chở luôn thủ vũ khí nóng, sẵn sàng quyết tử khi bị phát hiện ở dọc đường. 

Thông tin ban đầu cho biết, 8 bao tải trong đó có 150 bánh heroin và 126 túi hình hộp được bọc như gói là ma túy dạng đá, được bốn người này nhận từ các đối tượng người Lào không rõ tên tuổi địa chỉ, đang trên đường vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Trong khi đó, công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ Nguyễn Thành Luân để điều tra về các hành vi vi phạm pháp luật liên quan ma túy và sở hữu vũ khí.

Báo trong nước trích dẫn thông tin từ cơ quan điều tra cho hay, khi khám xét nơi ở của Luân, lực lượng công an thu giữ hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ trộm cắp, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, hơn 20 cây dao rựa, mã tấu, 270g ma túy đá, 1 bộ tóc giả đội khi đi trộm cắp.

Kết quả giám định cho thấy có 2 khẩu có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao.

Ngoài ra, công an phát hiện hai hầm ngầm ngoài vườn nhà Luân. Một hầm cất giấu ma túy và lẩn trốn khi lực lượng chức năng phát hiện. Một hầm tàng trữ 176 kg pháo các loại. Trước nhà Luân cho lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ tìm cách lẩn trốn.

Một đồng phạm của Luân là Đặng Đinh Hồng Giang cũng vừa bị bắt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang