Công an Việt Nam phát hiện đường dây làm giấy tờ giả giống như thật

RFA
2020-08-26
Share
the-nha-bao-gia-630 Thẻ nhà báo giả của đường dây làm giả giấy tờ vừa bị Cục Cảnh sát Hình sự thuộc Bộ Công an Việt Nam cùng các cơ quan chức năng triệt phá.
Courtesy hcmcpv.org.vn

Cục Cảnh sát Hình sự thuộc Bộ Công an Việt Nam cùng các cơ quan chức năng vừa triệt phá một đường dây làm giả giấy tờ được cho là siêu tinh vi, nhìn như thật.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 26/8 và cho biết thêm, đường dây này làm giả nhiều loại giấy tờ quan trọng như giấy tờ nhà đất, bằng lái xe, biển số xe, thẻ nhà báo và các loại bằng cấp...

Theo thông tin từ Bộ Công an Việt Nam qua nửa năm điều tra đường dây này, vào tối 25/8, công an đã bất ngờ khám xét 7 địa điểm ở thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Kết quả cuộc khám xét là phát hiện và thu giữ lượng lớn tang vật gồm máy móc, thiết bị, các loại giấy tờ giả và bắt tổng cộng 20 người liên quan đến đường dây này.

Theo Bộ Công an Việt Nam, đường dây này có nhà xưởng sản xuất nhiều loại giấy tờ làm giả các loại giấy tờ quan trọng, giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị cao.

Theo Phân viện Khoa học Hình sự phía Nam, các giấy tờ giả thành phẩm được cho là giống như thật, mắt thường nhìn rất khó phát hiện.

Tin cho biết, nhóm tội phạm này liên tục thay đổi địa điểm để tránh bị phát hiện và chủ yếu bán giấy tờ giả thông qua mạng xã hội, hoạt động đã nhiều tháng qua và có lượng khách hàng ở nhiều tỉnh thành từ Nam ra Bắc. Hiện Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang