Thu hồi hơn 1 tỷ USD từ các vụ án tham nhũng

RFA
2019.01.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
to-lam-1-630 Bộ trưởng Công an Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai công tác năm 2019 của Cục Cảnh sát kinh tế.
Courtesy CAND.VN

Trong năm 2018, Việt Nam thu hồi hơn 1 tỷ USD từ các vụ án tham nhũng.

Hãng tin FBIS trích thông tin từ Vietnam News loan tin vừa nêu hôm 10 tháng 1 năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai công tác năm 2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc Cục Cảnh sát kinh tế cho biết, trong các vụ án kinh tế năm 2018, đã thu hồi, kê biên, phong tỏa tổng giá trị gần 27.000 tỷ đồng, đạt gần 50% so với tổng thiệt hại, tăng 18 % so với năm 2017.

Theo ông Ngọc, riêng án tham nhũng năm 2018 thu hồi hơn 1 tỷ USD  tương đương gần 2.900 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 50,32% so với tổng thiệt hại.

Cũng tại hội nghị, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho rằng, lực lượng cảnh sát kinh tế phải nhận thức rõ nhiệm vụ chính trị về đấu tranh chống tội phạm kinh tế, tham nhũng. Ngoài ra, ông Tô Lâm cũng cho rằng cần chủ động dự báo sớm, đánh giá đúng tình hình, những vấn đề liên quan giải pháp phòng, chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế...

Cũng theo Bộ trưởng Tô Lâm, năm 2019 là năm trọng tâm phòng ngừa tội phạm. Đối với tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế, lực lượng cảnh sát kinh tế cần có tầm nhìn chiến lược dài hạn, đánh giá đúng, nhất là các vấn đề mới... để xây dựng các kế hoạch, phương án, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.