Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời vì nhiễm virut hiếm

RFA
2018-09-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch Trần Đại Quang. Hình chụp hôm 23/3/2018 tại Hà Nội
Chủ tịch Trần Đại Quang. Hình chụp hôm 23/3/2018 tại Hà Nội
AFP

Ông Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang vừa qua đời vào sáng ngày 21 tháng 9 do mắc phải virus hiếm và độc hại, thọ 62 tuổi.

Thông tin trên được ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Trung ương hé lộ với báo giới trong nước. Mạng báo VnExpress dẫn lời ông Triệu cho hay Chủ tịch nước Trần Đại Quang được phát hiện bị bệnh từ tháng 7 năm 2017 và đi Nhật chữa trị 6 lần trước khi qua đời, trùng với những khoảng thời gian vắng mặt của ông trên chính trường.

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Triệu thì bệnh của ông Trần Đại Quang không có thuốc chữa trị khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể chặn lại và đẩy lùi một thời gian.

Thời gian gần đây, bệnh của ông Quang nặng hơn. Đến chiều 20/9, ông phải nhập viện Trung ương Quân đội 108. Các bác sĩ Việt Nam cùng chuyên gia người Nhật đã cùng hội chẩn để đưa ra phác đồ điều trị.

Đến khoảng 15h cùng ngày, ông bán hôn mê. Hai tiếng sau, Chủ tịch nước hôn mê hoàn toàn đến lúc qua đời vào 10h05 sáng nay.

Báo trong nước trưa ngày 21-9 đồng loạt loan tin cho hay, ông Trần Đại Quang - Chủ tịch nước Việt Nam vừa qua đời vào lúc 10h5 phút tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sau một thời gian mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo truyền thông trong nước thì Ông Trần Đại Quang sinh năm 1956, quê quán ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Về năm sinh của người vừa qua đời từng bị nghi vấn có sửa chữa để ông có thể được tiếp tục giữ chức Chủ tịch nước.

Ông nhậm chức Chủ tịch nước Việt Nam vào tháng 4 năm 2016 sau một thời gian dài công tác trong ngành công an.

Hôm 5-5-2018, ông Trần Đại Quang xin vắng mặt ở buổi tiếp xúc cử tri các quận ở TPHCM sau hơn 1 tháng vắng mặt ở chính trường Việt Nam.

Hồi năm 2017 ông cũng "mất tích" 1 tháng giữa tin đồn "đi Nhật chữa bệnh", khi xuất hiện trở lại người ta thấy ông gầy gò và hốc hác hơn trước.

Chính quyền Việt Nam thường không công khai về sức khỏe của các lãnh đạo đảng cộng sản và nhà nước đương chức và nghỉ hưu. Người dân chỉ được biết chính xác khi những người này qua đời.

Ý kiến (7)
Share

Nnn

Vius thanh trừng,loại vius nầy đi truyền từ con heo nọc qua đó mà

22/09/2018 03:05

Duy Hữu

nơi gửi USA

Cả đời Ông đã nhiễm " virut " Cộng Sản, Độc Tài, Độc Đảng, Độc Ngu, Độc Hèn, Độc Ác, tham nhũng, tham ô, Bất Lương, Bất Tài, Bất Lực ...

Ngày Ông nhắm mắt ra đi...

Nhân dân muốn buồn, nhưng sao không thấy buồn.
Nhân dân muốn khóc, nhưng sao không khóc được.
Nhân dân muốn thương tiếc, nhưng sao không tiếc thương được.

Nhân dân thôi đành ... cầu chúc Ông ra đi thật xa, thật xa, thật là xa ... và
xin Ông, xin Ông ... đừng " đầu thai " làm người Việt Nam,

Để Nhân dân Việt Nam được Mớ Mắt, Mở Tai, Mở Miệng và được Sống.

Sao Ông không rủ thêm Bác Trọng, Bác Phúc, Bác Kim Ngân cùng đi chung cho đỡ buồn, đỡ cô đơn ...

Nhân dân xin chúc Ông ra đi
" Thượng Lộ Bình An "
" Bụi Cát trở về với Cát Bụi "

21/09/2018 20:16

Quan Tâm

nơi gửi US

Trần Đại Quang đang sống chuyển sang từ trần. Một cái chết giống như Phạm Quí Ngọ, Nguyễn Bá Thanh. Đây là kiệt tác của bọn tình báo Nam Trung Hải mà Nguyễn Phú Trọng nhờ thiên triều giúp đở để đốn khúc củi xanh to lớn để bỏ vô lò của ông. Bước kế tiếp là ông kiêm luôn cái chức CTN để chu toàn mật ước Thành Đô (giao nước VN cho Tàu) mà ĐCS đã ký kết với Tàu Khựa năm 1990.
Nói tóm lại chuyện đồng chí hạ sát đồng rận thì ko ai thương tiếc. Thái thú Nguyễn Phú Trọng giờ đây rất hả hê "Thằng nào chống tao thì đi tàu suốt như thằng Quang".

21/09/2018 16:29

LeHang

nơi gửi Germany

Mọi loại vi khuẩn gây tử vong thì WHO biết hết, và điều có phương pháp cứu nguy.

Vi khuẩn làm Thanh chết có lẽ là một vi khuẩn "bí mật" được sản xuất mà WHO chưa từng biết để nghiên cứu tìm cách chạy chửa. Như vậy rõ ràng là Thanh đã bị "cấy" vi khuẩn đó vào cơ thể của Thanh.

Nhưng câu hỏi là tại sao mà Thanh lại bị cấy thứ vi khuẩn đó vào cơ thể???

Nhiều giã thuyết cho là vì tranh giành quyền lực nên các đồng chí đánh đấm nhau?? Nhưng theo tui thì trình độ của csVn chưa đủ sản xuất ra một loại vi khuẩn "lạ". Như vậy thì vi khuẩn "lạ" đó là từ ngoài Việt Nam đưa vào.

Trong thời gia qua ai ai cũng thấy là Thanh cứ tìm cách để thông qua các kế hoạch, dự án... có lợi cho Trung Cộng.

Từ đó thì tui có một giã thuyết là: Trung Cộng "mời" Thanh qua chơi bời ăn uống hí hửng, rồi lúc quá chén thì Thanh bị cấy vi khuẩn "bí mật". Nếu muốn nắm một con tốt và không để con tốt đó lọt khỏi tay, thì đương nhiên là phải làm con tốt đó "lệ thuộc" vào mình. Trung Cộng phải gắn "cái chết" vào Thanh để bắt Thanh là một con tin cho tham vọng của họ.

Chỉ có "khoa học gia" chế ra vi khuẩn đó, thì mới biết cách để hủy giệt nó. Thanh bị cấy một "quả bom" vào cơ thở, sự sống sót của Thanh là từ người cầm cái ngòi nổ bấm nút.

Từ đó Thanh đã ráng công làm tất cả để cho Trung Cộng hài lòng, để qua đó Thanh nhận được thuốc giãi trị vi khuẩn "đặc biệt" đó mà không phải chết. Nhưng rồi Thanh lại gặp nhiều "trở ngại" chống đối từ dư luận nên các dự án có lợi cho Trung Cộng luôn phải gặp nhiều "xét lại"...

Thế là Trung Cộng bỏ Thanh như một công cụ không còn ích lợi. Đồng thời cũng là để cảnh cáo các tên csVn khác.

Vũ khí sinh học của Trung Cộng ngày nay cũng rất tiến bộ, họ sẳn sàng để áp dụng mà làm áp lực. Thí dụ như họ từng áp dụng vi khuẩn cúm gà vào Hồng Kông để làm áp lực với Anh Quốc là nhanh chóng trả lại Hồng Kông cho họ, trước khi một đại dịch cúm gà lan rộng khỏi Hồng Kông.

Khi biết là Trung Cộng sẵn sàng bỏ Thanh, thì Thanh mới chạy tới Nhật Bản. Nhưng để tìm ra cách chạy cho một vi khuẩn "lạ" thì cần rất nhiều thời gian, tạm thời là trì hoản hoạt động của vi khuẩn,

Đây chỉ là một giã thuyết, mà dĩ nhiên là nhưng tên khủng bố Trung Cộng sẽ luôn áp dụng để nắm đầu các trùm cộng sản Việt Nam làm con tin. Qua đó tốt nhất là các tay trùm csvn nên né tránh tiệc tùng chè chén với Trung Cộng.

Bà Thủ tướng Germany có đi công du Trung Cộng cũng chẳng uống một tách trà ở đó. Nước lọc là từ Germany đem theo, cũng như thức ăn...

Nhiều nhà ngoại giao Hoa Kỳ ở Trung Cộng thời gian qua cũng hay "phàn nàn" về những "chứng bệnh lạ". Rõ ràng là có một "kế hoạch" của Trung Cộng trong đó.

21/09/2018 13:08

DT

nơi gửi USA

Cám ơn bài viết của chị Hảo đã nói lên tâm tư thầm kín của đồng bào. Dù chết hay sống, từ võ văn kiệt cho tới ng. bá thanh và giờ là trần đại quang, các tay CS này đều là nạn nhân của nội bộ tranh ăn rồi thanh trừng lẫn nhau. Nếu họ thắng, dân lại nghe tbt ng. phú trọng lìa đời vì "phơi nhiễm sida" chẳng hạn.

Phải chi toàn đảng "mắc virus lạ" thì dân đở khổ lắm.

Chừng nào dân ta còn "chờ" miếng bánh tự do thì chừng đó còn mang thân cõng rắn khiêng voi.

21/09/2018 09:52

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang