Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cục An ninh nội địa "đánh địch từ trung tâm địch”

RFA
2022.04.28
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cục An ninh nội địa "đánh địch từ trung tâm địch” Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi làm việc tại Cục An ninh nội địa hôm 27/4/2022
Nhân Dân

Hôm 27/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến làm việc với Cục An ninh nội địa, chỉ đạo không để bất ngờ về an ninh trong dịp lễ 30/4 và đề nghị "đánh địch từ trung tâm địch".

Báo Chính phủ dẫn lời ông Phúc đề nghị Cục An ninh nội địa trong thời gian tới cần có kế hoạch cụ thể, bố trí lực lượng tăng cường cơ sở, nhất là tại các địa bàn trọng yếu, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ hoặc bất cứ sơ suất nào trong việc bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian nghỉ lễ 30/4-01/5 và các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, trong đó có SEA Games 31.

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng yêu cầu cục này triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp công tác, "đánh địch từ trung tâm địch", nắm tình hình, tham mưu xử lý vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở, từ khi mới nảy sinh, không để diễn biến phức tạp, không để hình thành các điểm nóng về an ninh, trật tự.

Theo ông Phúc, lực lượng này cần nắm chắc tình hình, chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, phản động, góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao quan trọng của đất nước trong thời gian tới.

Theo Vietnam News, Cục An ninh nội địa báo cáo với ông Phúc tình hình ngày càng có nhiều các hoạt động phá hoại của các lực lượng, tổ chức phản động và thù địch với chính quyền Việt Nam.

Chính quyền do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo xem những người đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền một cách ôn hòa là thế lực thù địch, phản động... đồng thời bỏ tù những người bất đồng chính kiến trong các phiên tòa bị các tổ chức quốc tế chỉ trích về tính minh bạch, độc lập xét xử.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
28/04/2022 10:42

Hehehe…để lão gia chỉ cho chú hề trung tâm địch nằm đâu nè:nó nằm ngay trong lòng nhân dân cả nước đấy chú hề à…!!!

Duy Hữu, USA
28/04/2022 11:56

Bụng ta suy ra bụng người.
Đầu ta lú suy ra đầu người ta lú.

Dĩ nhiên... đánh địch thì phải đánh từ trung tâm địch... từ trung tâm đảng ta.
Dĩ nhiên... đảng ta đánh đảng ta, đảng ta thanh trừng, thanh toán đồng bọn, đồng đảng ta.
Dĩ nhiên... đảng ta đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết... đổ thừa, đổ tội, đổ lỗi cho " thế lực thù địch " của đảng ta, cho nhân dân ta.

TBA
29/04/2022 09:18

Cứ cái lối nói cũ rích nuôi hận thù thì hợp hòa giải cái nỗi gì. Đề nghị áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Phúc, trong khi nhà nước đang có chính sách hòa hợp hòa giải dân tộc mà ông Phúc toàn nói luận điệu đánh phá...Địch là ai? giữ gìn an ninh trật tự thì chỉ có thể gọi là bảo vệ an ninh công cộng ở các khu vui chơi giải trí nhân dịp lễ thôi chứ sao lại gọi là thế lực thù địch, thù địch nào ở đây? Yêu cầu nhà nước xử lý nghiêm ông Phúc, không có vùng cấm hay ngoại lệ.

Nông thất đức
29/04/2022 16:04

Nghe hề Niễng phát biểu lại nhớ đến hề Sáu Phong cu ba thức ngủ…dạo đó dân cu ba theo dõi trực tiếp vỗ tay rung chuyển cả đảo quốc,hỏi ra thì mới rõ họ nói chú hề VN diễn hay quá,bụm miệng lại mà vẫn bật ra cười…
Xứ Ukrain cũng có một chú hề được dân thương mến bầu làm tổng thống…và trong cơn thử thách này cả thế giới nghiêng mình kính phục và hết lòng hỗ trợ đất nước ông…
Hai đất nước,hai loại hề,quý đọc giả cho điểm cao loại nào???