Ông Phúc: Phim Việt không thấy vai trò của công an, chỉ toàn thấy cái ác!

2021-10-24
Share
Ông Phúc: Phim Việt không thấy vai trò của công an, chỉ toàn thấy cái ác! Ông Nguyễn Xuân Phúc và bộ phim Vị bị cấm phổ biến ở Việt Nam
TTXVN/RFA edited

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Xuân Phúc kiêm Chủ tịch nước VN hôm 23-10-2021 phát biểu tại phiên thảo luận tổ Đại biểu Quốc hội cho rằng, những phim Việt được công chiếu gần đây không nhấn mạnh vai trò của các cơ quan hành pháp và tư pháp mà "chỉ toàn thấy cái ác".

 “Vừa rồi nhiều bộ phim không tốt đã xuất hiện. Những bộ phim được công chiếu cho thấy vai trò của công an, quân đội, của toà, viện mờ nhạt đi. Tuy kết thúc có hậu những mấy chục tập phim chỉ toàn thấy cái ác”, mạng báo VTC trích lời ông Phúc phát biểu đồng thời yêu cầu cụ thể những hành vi nghiêm cấm, những vi phạm đạo đức xã hội, xu hướng xoá nhoà lịch sử, chuyển hoá tiêu cực.

Đại biểu Quốc hội khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn cũng đề nghị chính quyền nghiên cứu cách làm của Trung Quốc trong việc kiểm duyệt phim điện ảnh.

 "Không phải học tập theo Trung Quốc nhưng chúng ta cũng phải nghiên cứu mặt tốt họ làm được. Gần đây có một số người nổi danh suốt ngày chửi người này người kia, nói năng thô tục bậy bạ, đó là hình ảnh rất xấu, phải nghiêm trị”- ông Phúc cho hay nhưng không nêu ra ví dụ nào cụ thể.

Theo ông Nguyễn Xuân Phúc, nhà nước cũng nên đặt hàng kinh phí và hỗ trợ cần thiết cho những tác phẩm lịch sử, tư liệu, giới thiệu đất nước con người Việt Nam và điện ảnh có trách nhiệm quan trọng trong việc đưa hình ảnh Việt Nam ra quốc tế, Luật điện ảnh phải tạo thành chính sách tốt để thực hiện trách nhiệm này.

Chính quyền Việt Nam đang thảo luận các chính sách để xiết chặt quản lý nền điện ảnh nước nhà nhiều hơn nữa nối tiếp theo các màn "phong sát" của chính quyền Trung Quốc.

 Phim Vị (Taste) dù đoạt giải Đặc biệt của ban giám khảo tại Liên hoan phim Berlin hồi tháng 3/2021, nhưng công ty sản xuất bị phạt 35 triệu đồng và phải từ bỏ quyền sở hữu để phim "mang quốc tịch" Singapore.

Thậm chí, Cục Điện ảnh Việt Nam sau đó còn có công văn yêu cầu công ty sản xuất "dừng ngay việc phổ biến phim Vị tại Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc) lần thứ 26",  tuy nhiên liên hoan phim từ chối thực hiện theo yêu cầu này.

Anonymous says:
24/10/2021 10:43

Những bộ phim này phản ảnh đúng thực trạng đời sống xã hội VN hiện nay, nhất là qua đợt dịch Covid 19 vừa qua, thấy rất rõ là vai trò nhà nước càng trở nên vô dụng, nhất là công an. Công an chỉ là công cụ bảo vệ đảng, không bảo vệ người dân và doanh nghiệp. Công an thực ra đứng đằng sau các hoạt động tội phạm, không khác gì maphia! Ông Phúc giỏi khi phát hiện ra việc này!

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
24/10/2021 11:52

Sau khi nghe các cụ đảng ta, cụ Phúc, cụ Trọng, cụ Minh, cụ Huệ ...
các cụ Tứ Trụ cột, " một đít, ngồi hai trụ "... nói năng... trước quốc dân đồng bào,

Đồng bào ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới, đồng lòng, đồng tâm, đồng thanh,
đề nghị... đề nghị... đại đề nghị... cụ Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Tô Định bên Tàu đầu thai,

" Gần đây có một số người nổi danh... suốt ngày chửi người này, người kia, nói năng thô tục, bậy bạ ...
đó là hình ảnh xấu, cần phải nghiêm trị, cần phải học tập Trung Quốc, cần phải nghiên cứu làm tốt hơn họ ... nghe chưa ! "

" Vừa rồi nhiều bộ phim không tốt đã xuất hiện, những bộ phim được công chiếu... cho thấy vai trò của công an... ác, quân đội... ác,
của tòa, viện... ác, rất mờ nhạt. Tuy kết thúc có hậu, dù mấy chục phim toàn thấy cái ác... nhưng chưa nói hết các cái ác, rất ác ... "

P.S. Khi nào cụ Phúc về vườn, đề nghị các nhà đạo diễn phim ác mời cụ Phúc làm tài tử đóng phim ác... nhìn cụ Phúc, cũng đẹp lão, cũng ...

Dân miền Nam
Dân miền Nam says:
24/10/2021 12:51

Anh Phúc là dân ruộng, biết gì về nghệ thuật mà có ý kiến. Có lần qua Đức họp G20, ông dắt vợ đi theo. Buổi tối tất cả người mọi phái đoàn được mời đi nghe trình diễn nhạc cổ điển của Beethoven. Hai vợ chồng ông Phúc ngồi sau bà TT Đức Merkel quạt phành phạt. Mấy người bên cạnh và bà Merkel phải nhắc nhở đừng quạt, ồn ào. Nội một chuyện nhỏ đi nghe Concert mà không biết giữ im lặng thì đúng là vừa thiếu lịch sự vừa không biết thưởng thức âm nhạc. Một anh CS quê mùa, dốt nát như thế mà làm Thủ tướng một nước chỉ để thiên hạ cười vào mặt.

Anonymous says:
24/10/2021 16:23

Không thấy bóng dáng công an, tư pháp là đúng.
Vì "cái ác" nó đã đút tiền cho công an, rồi bảo: - Đi ra chỗ khác mà chơi!

Ben Vu
Ben Vu says:
24/10/2021 18:05

Hầu như phim hình sự Việt Nam tôi đều coi nhưng tôi hiếm khi thấy người lính cảnh sát mà toàn là thấy sĩ quan

Hai Nam
Hai Nam says:
25/10/2021 06:04

Ác thật !
Công an, kết thúc có hậu là
PHẠT DÂN RA KHỎI NHÀ ĐỂ MUA THỨC ĂN , ĐỂ MUA THUỐC UỐNG , ĐỂ ĐI CẤP CỨU TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH VÌ DỊCH CÔ VÍC . ĐÁNH DÂN CHẾT TRONG ĐỒN CA.!
Quân đội kết thúc có hậu là
MANG VỦ KHÍ KẾT HỢP CÙNG CA NHỐT TÙ DÂN, HÀNH HUNG DÂN TRONG ĐẠI DỊCH.!
Tòa án kết thúc có hậu là
XỬ ÁN THEO LỆNH ĐẢNG CS, XỬ OAN SAI .TỘI TỬ CHO DÂN VÔ TỘI !

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang