VN đề xuất mở rộng đón khách du lịch quốc tế

2021-09-09
Share
VN đề xuất mở rộng đón khách du lịch quốc tế Hình minh họa. Du khách nội địa đến thăm Vịnh Hạ Long sau khi chính phủ Việt Nam nới lỏng lệnh phong tỏa sau đợt bùng phát dịch COVID-19 hôm 19/5/2020.
Reuters

  Việt Nam có thể mở rộng, triển khai chính sách phục hồi du lịch quốc tế tại các thành phố như Hạ Long, Hội An, Nha Trang và Đà Lạt.

  Truyền thông Nhà nước đưa tin hôm 9 tháng 9, cho biết  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch hôm 7 tháng 9 đưa ra kế hoạch về việc kích cầu, phục hồi du lịch, đón khách trong lẫn ngoài nước như vừa nêu. Kế hoạch này được loan tin một ngày sau tin Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính có ý kiến về đề xuất thí điểm đón khách du lịch đến đảo Phú Quốc. 

  Đề nghị thí điểm Phú Quốc được đón nhận du khách trở lại được đưa ra từ ngày 20 tháng 7, và Thủ tướng Phạm Minh Chính cho là giải pháp trọng tâm trong thời gian từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, theo người đứng đầu Chính phủ Việt Nam thì ưu tiên cao nhất vẫn là sớm kiểm soát dịch COVID-19. 

  Kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề cập đến yếu tố đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại các điểm đến. Bộ nhấn mạnh Việt Nam cần tăng cường hoạt động truyền thông, quảng bá du lịch, phát triển các gói sản phẩm kích cầu, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số để hỗ trợ doanh nghiệp nhanh phục hồi hoạt động du lịch.

  Cũng tin liên quan, tỉnh Lâm Đồng nới lỏng hoạt động du lịch nội tỉnh, cho phép các điểm tham quan du lịch và các cơ sở lưu trú du lịch mở cửa trở lại, nhưng giới hạn lưu trú không quá hai người/phòng và công suất không quá 50%. Một số hoạt động khác như thể thao, dịch vụ hớt tóc, làm đẹp cũng được nới lỏng, các chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 tạm được tháo dỡ.

  TRAN TUS
  TRAN TUS says:
  09/09/2021 21:17

  Dan minh duoc cai mien dich-khang dich tot hon vay nen cu tao dieu kien cho dan di lai de con muu sinh khong thi lai chet doi mat thoi!

  Anonymous says:
  18/10/2021 04:47

  VIỆT CỘNG lừa đảo, đàn áp, cướp giật tài sản và nhân quyền của dân VN.
  Bây giờ lại bày mưu tính kế để lừa đảo tiền Đô của người nước ngoài.
  Bần cùng sinh đạo tặc, thấy tiền của ai cũng không tha.

  Nhận xét

  Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

  Xem toàn trang