Ông Nguyễn Phú Trọng đề cao nguyên tắc "tập thể lãnh đạo"

RFA
2016-01-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 ở Hà Nội 21/1/2016.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 ở Hà Nội 21/1/2016.
AFP PHOTO

Ông Nguyễn Phú Trọng, người mới tái đắc cử chức vụ tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam lên tiếng bênh vực cho nguyên tắc tập thể lãnh đạo đang được Đảng thi hành, cho rằng nguyên tắc này dân chủ hơn cả những quốc gia tổ chức bầu cử theo đường hướng phổ thông đầu phiếu.

Hôm nay trong cuộc họp báo tại Hà Nội để kết thúc Đại Hội Đảng lần thứ 12, ông Trọng nhắc lại nguyên tắc lãnh đạo của đảng là tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, bảo thêm rằng điều này hay hơn những quốc gia cứ nhân danh dân chủ nhưng một cá nhân lại quyết định mọi chuyện.

Với so sánh đó, ông Trọng cho rằng lối làm việc của Đảng Cộng Sản là lối làm việc dân chủ hơn, nhắc lại đó cũng là mục tiêu mà đại hội đề ra.

Ông Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng nói rõ phát huy dân chủ là điều phải làm, nhưng đồng thời phải duy trì được ổn định để quốc gia tiếp tục phát triển.

Vẫn theo lời ông mục tiêu trước mắt của Việt Nam là sớm trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, nhưng không cho biết chính sách, kế hoạch, để đi đến mục tiêu đó.

Một điểm khác cũng được ông nói tới ở cuộc họp báo là Bộ Chính Trị gồm 19 người được trẻ hóa hơn nhiều so với trước đây, đặc biệt lần này có tới 3 phụ nữ đứng trong bộ chính trị.

Ông cũng xác nhận tỷ lệ người trẻ trong cơ quan lãnh đạo vẫn còn ít, gọi trách nhiệm đào tạo cán bộ trẻ là nhiệm vụ lâu dài, phải có kế hoạch.

Ý kiến (18)
Share

Nam

nơi gửi USA

nguyễn phú trọng cho rằng với "nguyên tắc tập thể lãnh đạo", Việt Nam có dân chủ hơn mọi nước...tên bán nước và làm chó săn cho tàu khựa nên dùng xảo luận để bịp dân VN.Tất cả đề do tàu khựa,quan thầy của đàn chó săn csvn,vạch ra và bọn csvn phải thi hành hầu nay mai trao VN cho tàu khựa.
tập thể ăn cướp,liếm chân tàu khựa và bán nước cầu vinh thì "VN có nhiều dân chủ" hơn mọi nước khác, mới đúng nguyễn phú trọng. Bọn mafia đỏ csvn liếm chân tàu khựa hãy chết đi!60 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN!

29/01/2016 15:35

Tau

nơi gửi v/n

<xem nguoi ta di>
nhin xem tren qua dia cau
Quoc gia doc Dang nao giau hay khong?
chung bay co hoc co hanh
nhin sang mien dien theo nguoi ta di
Dung kem ham non song dat nuoc
de ma vo ma vet chia nhau
khai thong dong chay nhanh di
Tuc nuoc tat phai vo bo the thoi
den luc do mo ma cha ong chung bay cung bi cuon
dung noi chi than xac ,chung bay
cusitkiu tiep den gadafi
Chung bay som muon mot ngay khong xa.

28/01/2016 23:30

Độc giả không muốn nêu tên

tập thể lãnh đạo, tập thể không ai chịu trách nhiệm!vậy lãnh đạo cái thá gi?chỉ có thằng ngu mới nói vậy!

28/01/2016 22:19

Van

nơi gửi USA

Lê Nin đã từng nói: "Chế dộ Cộng sản là chế đô dân chủ hơn gấp ngàn lần bất cứ chế độ dân chủ nào trên thế giới". Nay Nguyễn Phú Trọng chỉ nhắc lại ý đó qua câu nói: "...nguyen tac tap the lanh Dao dang duoc Dang thi hanh Dan chú hon ca nhung quoc gia to chuc bau cu theo pho thong dau phieu". Một đầu óc lú lẩn như ông không thể nói khác hơn được! Chỉ tội cho dân tộc VN sẽ chịu thống khổ còn dài.

28/01/2016 21:07

NHIEU

nơi gửi HA NOI

NEU NOI KE LU LAN THI PHU TRONG LA TEN LU LAN VA NGU ROT NHAT TRONG NHUNG NGUOI VN CHU DUNG NOI TRONG NHUNG NGUOI LANH DAO

28/01/2016 20:30

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang