LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn được trả tự do

Luật sư Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, hai người bị cơ quan công an Việt Nam sách nhiễu và bắt đưa đi từ ngày 4 tháng tư đến nay, vừa được trả tự do vào chiều tối ngày 13 tháng tư.
RFA 13.04.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn cầu nguyện tại Nhà thờ Thái Hà ngay sau khi được trả tự do.
LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn cầu nguyện tại Nhà thờ Thái Hà ngay sau khi được trả tự do.
Hình do thân nhân LS Quân cung cấp.

Một người em của luật sư Lê Quốc Quân, cho Đài Á Châu Tự Do biết về tin này vào lúc 9 giờ 15 tối ngày 13 tháng tư như sau:

"Anh Quân vừa mới gọi điện thoại về nhà cho biết đã được công an thả ra khỏi nhà giam số 1 Hà Nội và đang trên đường trở về nhà. Anh Quân bảo người nhà đưa xe đến đón anh ấy và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn."

Bà Vũ Thùy Hà, vợ BS Phạm Hồng Sơn cũng cho Đài Á Châu Tự Do biết: "Khoảng 9 giờ tối nay anh Sơn đã gọi điện thoại về cho tôi và nói: họ đã ký lệnh trả tự do cho anh và LS Lê Quốc Quân. Hiện nay 2 anh đã ra khỏi trại giam và đã gặp được người nhà của LS Lê Quốc Quân đến đón."

Xin được nhắc lại luật sư Lê Quốc Quân và bác sĩ Phạm Hồng Sơn là hai người có những hoạt động công khai cổ vũ cho dân chủ tại Việt Nam.

Hôm 4 tháng Tư vừa qua, hai ông đã đến bên ngoài Toà án Nhân dân Thành phố Hà Nội để theo dõi vụ xử tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ.

Những ngươì chứng kiến và người thân cuả hai ông cho biết cơ quan an ninh đã đánh đập và bắt hai ông đưa đi cho đến hôm nay.

Ý kiến (9)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Chuc mung hai anh

14/04/2011 10:58

Độc giả không muốn nêu tên

Đài RFA tác dụng rất lớn cho các nhà tranh đấu trong nước, tuy nhiên thường xuyên bị phá, nói đúng hơn là chính quyền CS áp dặc lệnh cấm khi mở mạng RFA thì chỉ
thấy"TRANG NẦY BỊ CẤM" nhưng cũng có lúc
vẩn nghe được vài phút nếu cứ nghe hoài
tjì cũng tự nhiên biến mất hoặc nó cho chiếu loạn xạ làm cho máy có thể rối loạn sau đó. cũng có vài người bị cắt đường giây luôn,do đó mà người dân chưa đủ bức
xúc để cùng đứng lên đạp đổ chính quyền
độc tài nầy .

đài RFA thật sự rất cần thiết cho nhân dân VN trong giai đoạn nầy .

14/04/2011 10:42

Độc giả không muốn nêu tên

Bat nguoi thi hum ho,tha nguoi thi im im dung la phap luat VGCS.

14/04/2011 07:33

Độc giả không muốn nêu tên

Ô. Nguyen Trong Viet nói là luật rừng à. Có lẽ phải hiêu theo nghĩa rộng: Luật rừng là luật của thú rừng mới đúng hoàn cảnh ở VN ngày nay ấy chứ.

13/04/2011 22:11

Độc giả không muốn nêu tên

phải yêu cầu bằng được họ phải đền bù thích đáng (hàng tỉ đồng cũng không đền bù nổi).

13/04/2011 19:39

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang