Một phóng viên bị rút thẻ nhà báo với cáo buộc xúc phạm quân đội

RFA
2016-06-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Biểu tượng facebook
Biểu tượng facebook
AFP photo

Một nhà báo Việt Nam bị thu hồi thẻ nhà báo sau khi đăng tải trên mạng một bài viết bị cho là xúc phạm quân đội nhà nước về việc hai chiếc máy bay rơi vào tuần trước.

Quyết định do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn ký và đăng trên trang nhà của chính phủ cuối ngày hôm qua, 20 tháng 6.

Người bị thu hồi thẻ báo chí là Nhà báo Mai Phan Lợi, công tác tại báo Pháp Luật, TP Hồ Chí Minh. Ông này đã viết một dòng status trên Facebook của Diễn đàn nhà báo trẻ, dưới hình thức đặt câu hỏi “Vì sao máy bay CASA tan xác”, và nói thêm rằng “có khả năng nó bị bắn rơi hoặc do chất lượng kém do tham nhũng trong quân đội gây ra.”

Lời bình phẩm của nhà báo này bị cho là “xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín của quân đội nhân dân Việt Nam” và gây tổn thương cho các gia đình quân nhân đã chết trong tai nạn máy bay.”

Nhà báo Mai Văn Lợi sau đó đã lấy comment của mình ra khỏi trang mạng và đăng lời xin lỗi vì đã dùng những từ ngữ không chính xác và làm tổn thương những người liên quan.

Tất cả cơ quan truyền thông ở Việt Nam đều do nhà nước quản lý nên việc một nhà báo lỡ lời sẽ trở thành nạn nhân của cơ quan báo chí là điều dễ hiểu.

Ông Mai Phan Lợi trước đây đã từng đại diện tổ chức xã hội dân sự vào gặp Tổng thống Obama khi ông này sang thăm Việt Nam vào tháng trước. Dư luận nghi ngờ rằng đây có lẽ là lý do chính khiến ông bị cơ quan quản lý báo chí trù dập.

Ý kiến (2)
Share

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Khách quan mà nói , quân đội nhân dân VN chỉ có những binh chủng bộ binh , đặc công thì xuất sắc trong thời gian của những cuộc chiến chống Pháp , Mỹ và xăm lượt miền nam VN ( CSVN vi phạm nghiêm trong hiệp đinh Geneva) và CSVN có một hệ thống tuyên truyền để lừa gạt rất hay. Thật ra Hải quân ,không quân đối với họ thì rất mới mẽ,nhất là những loại vũ khí hiện đại ngày nay. Theo sự nghiên cứu về triết học chiến tranh tai cao đẳng kỷ thuật thì CSVN sẽ gặp nhiều khó khăng phải đối diện với cuộc chiến với tầm vóc quốc tế. Khi chiến tranh thật sự xẩy ra sẽ có nhiều tướng lảnh là những tên Việt gian , thí dụ như tên Hoan trong cuộc chiến biên giới 1987 và gacma 1988, chỉ tội cho những nguởi chiến binh đã hy sinh trong hai cuộc chiến nầy.Nhà báo bị tịch thu thẻ nhà báo nói đúng nhưng đãng CSVN không muốn nguời dân biết, cũng như họ không muốn nghe.Làm thiệt hại tài sản nhà nước , chết trong luc1 huấn luyện, có công trận gì với tổ quốc mà được thưởng quân chương BẢO VỆ TỔ QUỐC, thật là khó hiểu??? TRONG KHI ĐÓ NHỮNG CHIẾN SỈ HY SINH trong trận chiến biên giới 1979 và Gacma 1988 có duoc975 ban huân chương nầy không. Đúng là thứ đò ngu thì làm chuyện gì cũng thấy ngu hết??? những con heo nằm ngủ trên giường nệm thì ó vẩn là con heo, nếu con chó quân khuyển được được mang quân hàm cấp tướng thì nó cũng là con chó.giống như mấy thằng tướng tá của CSVN đang làm những chuyện tào lao hai dân hai nước. chỉ co tham nhũng thì hay không ai dam1 đụng tới.????

21/06/2016 17:49

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Hết công-an thì tới quân-đội đây là 2 bộ mà đảng cộng sản VN nuôi dưởng, có nghĩa là bất khả xâm phạm mặc dù họ làm sai,mà người dân hay tất cả các ban nghành trong xả hội không được quyền phê phán. Bởi vậy đây là 2 bộ tham nhũng nhất nước VN, mà không có cơ quan nào dám đụng đến. Trọng Lú nói rất đúng "diệt tham nhũng thì thật là khó,ném chuột sợ bị bể bình quý" hảy vaò web xem những lâu đài hàng trăm tỷ mà cha con cũa PHùng Quang Thanh, và con trai lẩn con gái là chủ nhân và ngồi đang ngồi chiễm chệ với đầy thách thức xem moi người không ra gì hết. Ở đâu mà có nhiều tiền như vậy??? tiền thuế của dân, tiền mươn5 của ngân hàng quốc tế, tiền của những thằng vô dụng bất tài trong quân đội nhưng muốn thăng quan tiến chức, tiền phá rừng lấy đất bán cho tui tư bản đỏ ??? chung qui chỉ là tiền tham nhũng thôi.Trọng Lú không dám đụng tới mấy thằng tham nhũng nầy , vì sợ ép chó vô đường cùng để rồi tụi nó bắt tay với Tàu cộng chiếm VN. Nhưng người dân sẽ đứng lên tiu diệt chúng bất chấp Tàu cộng có là bạn hay chống lưng cho chúng " Việt- gian Phản quốc , bán nước là tôi chết đối với dân tộc VN"

21/06/2016 12:32

Xem toàn trang