Việt Nam yêu cầu Google ngưng trả tiền quảng cáo cho các kênh Youtube có nội dung nhảm nhí

RFA
2020.11.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
13bdadd0-f659-46cb-af7b-c45f5e582ebb Ảnh minh họa.
AFP

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, thuộc Bộ Thông tin- Truyền thông Việt Nam, yêu cầu Google ngừng việc chia sẻ tiền quảng cáo đối với các kênh Youtube có nội dung mà Hà Nội cho là nhảm nhí, giật gân.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 5/11, trích dẫn công văn của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử gửi đến tập đoàn Google, ghi rõ “Hiện nay trên Youtube đang tồn tại nhiều kênh và video hướng tới đối tượng người xem là giới trẻ có nội dung không lành mạnh, vi phạm pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam”.

Trong công văn này còn nêu lên các kênh Youtube và nhiều video dành cho trẻ em nhưng có hình ảnh dung tục, phản cảm, nội dung nhảm nhí, cổ súy việc chơi cờ bạc, thử ma túy, kích động bạo lực...Và, mặc dù Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử nói đã nhiều lần cảnh báo cũng như yêu cầu xử lý nhưng Công ty Google vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử tiếp tục đề nghị Công ty Google tăng cường rà soát, chấn chỉnh, xử lýqua các biện pháp bao gồm ngưng việc chia sẻ tiền quảng cáo đối với các kênh Youtube có nội dung nhảm nhí, giật gân khi cơ quan này có yêu cầu; tăng cường bộ lọc và công cụ kỹ thuật để chủ động rà soát, phát hiện các kênh, video có nội dung nhảm nhí, ảnh hưởng xấu đến giới trẻ để tiến hành ngăn chặn, gỡ bỏ. Nếu kênh nào tiếp tục vi phạm, Cục sẽ đề nghị Youtube ngăn chặn, gỡ bỏ kênh.

Cơ quan thuộc Bộ Thông tin-Truyền thông cho biết thêm rằng hồi trung tuần tháng 10 vừa qua cũng đã gửi công văn đến các MCN (Multi-channel Network), trong vai trò là mạng đa kênh của Youtube tại Việt Nam để yêu cầu tăng cường rà soát, chấn chỉnh các kênh Youtube thuộc mạng lưới quản lý phải tuân thủ theo quy định của luật pháp Việt Nam. Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, đồng thời cũng sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan xử lý nghiêm các đối tượng chủ kênh Youtube và các MCN vi phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
05/11/2020 20:40

YouTube giờ muốn tồn tại thì phải thay đổi,phải năn nỉ bọn ba đình để mua bản quyền phát các chương trình nói về boác:tiểu sử của boác,lúc trẻ làm gì,học hành tới đâu,lúc xuống tàu bến nhà rồng xin ở đợ cho tây,qua tây xin đi học bị từ chối,sang tàu lấy vợ rồi quất ngựa truy phong,bán đứng các nhà yêu nước,cưỡng dâm thị Xuân ,có con xong thủ tiêu luôn,tàn sát bao người trong cải cách ruộng đất...
Bảo đảm phá kỷ lục người truy cập!!!

Anonymous
07/11/2020 02:43

Theo bài viết: "...Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 5/11, trích dẫn công văn của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử gửi đến tập đoàn Google, ghi rõ “Hiện nay trên Youtube đang tồn tại nhiều kênh và video hướng tới đối tượng người xem là giới trẻ có nội dung không lành mạnh, vi phạm pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam”.

Trong công văn này còn nêu lên các kênh Youtube và nhiều video dành cho trẻ em nhưng có hình ảnh dung tục, phản cảm, nội dung nhảm nhí, cổ súy việc chơi cờ bạc, thử ma túy, kích động bạo lực...Và, mặc dù Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử nói đã nhiều lần cảnh báo cũng như yêu cầu xử lý nhưng Công ty Google vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử tiếp tục đề nghị Công ty Google tăng cường rà soát, chấn chỉnh, xử lýqua các biện pháp bao gồm ngưng việc chia sẻ tiền quảng cáo đối với các kênh Youtube có nội dung nhảm nhí, giật gân khi cơ quan này có yêu cầu; tăng cường bộ lọc và công cụ kỹ thuật để chủ động rà soát, phát hiện các kênh, video có nội dung nhảm nhí, ảnh hưởng xấu đến giới trẻ để tiến hành ngăn chặn, gỡ bỏ. Nếu kênh nào tiếp tục vi phạm, Cục sẽ đề nghị Youtube ngăn chặn, gỡ bỏ kênh..."
Vấn đề thuần phong mỹ tục, đạo đức, luân lý xã hội phương đông thì tự mỗi nước gìn giữ dân tộc của minh trong xã hội thực tế. Từ thực tế nghiêm túc, thì sẽ không có hoặc có rất ít những tư tưởng dâm loạn, nhảm xàm trong những video trên youtube.CSVN phải hiểu rằng: Youtube channel không phải là kênh chính trị hay giáo dục xã hôi mà nó là kênh business kinh doanh của kinh doanh của chủ nghĩa tư bản, bằng mọi cách phải bán được hàng hoá sản xuất thông qua tốn tiền quảng cáo.Chính vì nững video dâm loạn, nhảm xàm, dị hơm lại là nơi tập hợp người truy cấp nhiều nhất (lượt views, là chỗ khả năng bán hàng nhiều nhất do lượt click xem quảng cáo, Youtube không cần biết và có biết để làm gì? hễ thấy video nào có lượt truy cập nhiều nhất là đặt quảng rầm rộ, tiền trả cho các video này là "tiền mướn như nhắn gửi quý vị hãy tiếp tục làm thêm nhiều những video kiểu này nhé cho chúng tôi bán hàng qua quảng cáo". THẾ ĐẤY CÁC ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ ĐẢNG CSVN Ạ ! CÁC ĐỒNG CHÍ BẰNG CÁCH NÀO ĐÓ HÃY TỰ ĐIỀU CHỈNH TƯ DUY ĐẠO ĐỨC CON CHÁU CÁC ĐỒNG CHÍ, DÂN TỘC CÁC ĐỒNG CHÍ RẰNG YOUTUBE VIDEO SẼ KHÔNG CÓ NHỮNG VIDEO NHẢM XÀM, DÂM TẶC,.V.V.TỪ DÂN TỘC VN CỦA CÁC ĐỒNG CHÍ, GOOGLE TOÀN LÀ NGƯỜI MỸ VÀ NGƯỜI TÂY. HỌ KHÔNG HIỂU THUẦN PHONG MỸ TỤC PHƯƠNG ĐÔNG CỦA CÁC ĐỒNG CHÍ KHÔNG KHÉO HỌ CƯỜI CÁC ĐỒNG CHÍ QUÁ LẠC HẬU). CÁC ĐỒNG CHÍ THỬ TRUY CÁC TRANG WEBSEX (CÓ BẢN QUYỀN ) CỦA PHƯƠNG TÂY XEM CÓ NƯỚC NÀO NGĂN CẤM ĐÂU. NẾU CÁC ĐỒNG CHÍ QUÁ ĐAU ĐẦU THÌ ĐỪNG THUÊ INTERNET TOÀN CẦU CỦA HỌ NỮA, TỰ CHẾ INTERNET NỘI BỘ NHƯ TRUNG CỘNG RỒI THA HỒ QUẢN LÝ, MUỐN CẤM CÁI GÌ CHẢ ĐƯỢC, NGẶT LÀ INTERNET NÀY CỦA NGƯỜI TA SÁNG CHẾ NÊN NGƯỜI TA MUỐN CHO HAY CẤM LÀ CHUYỆN CỦA NGƯỜI TA, CÁC ĐỒNG CHÍ CHỈ LÀ KHÁCH HÀNG THÔI. OK TỚ NÓI ĐÚNG KHÔNG ! XIN LỖI NHÉ CÁC ĐỒNG CHÍ BÍ THƠ !