Việt Nam không công nhận tiền ảo Bitcoin

RFA 28.02.2014

Share
000_Hkg9545253.jpg Lễ khai mạc cửa hàng bán lẻ Bitcoin đầu tiên tại Hồng Kông hôm 28 tháng 2 năm 2014.
AFP PHOTO / Philippe Lopez

Tiền ảo Bitcoin hoặc bất cứ loại tiền ảo nào khác đều không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Chiều 27/2 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ra thông cáo báo chí xác định việc cấm các tổ chức tín dụng, ngân hàng không được phép sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo khác như một loại tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán khi cung ứng dịch vụ cho khách hàng.

Tại Nhật Bản, MtGox Bitcoin một mạng giao dịch tiền ảo Bitcoin hôm thứ sáu đã nộp đơn khai phá sản. Nhà điều hành Mark Karpeles cho biết ngân quỹ ảo của công ty này biến mất gần như toàn bộ. Sự thiệt hại của khách hàng và công ty điều hành vào khoảng hơn 500 triệu USD.

Mặt khác tại Hongkong, một cửa hàng bán tiền ảo Bitcoin vừa khai trương hôm 28/2. Đây là cửa hàng thật bán tiền ảo Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang