Sản lượng lúa tăng 1,5 triệu tấn so với năm 2010

Năm nay Việt Nam thu hoạch một vụ mùa lúa được cho là bội thu với sản lượng 41 triệu 500 ngàn tấn lúa, tăng 1 triệu rưỡi so với năm ngoái.
RFA 12.27.2011

Share
Mùa thu hoạch ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Mùa thu hoạch ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.
AFP
Bộ Nông nghiệp- Phát triển Nông thôn Việt Nam công bố số liệu vừa nêu hôm nay, và cho biết thêm dự kiến năm nay Việt Nam xuất khẩu được 7 triệu 200 ngàn tấn gạo, với kim ngạch chừng 3 tỷ 700 triệu đô la.
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam vừa qua đạt trung bình 510 đô la một tấn. Điều này giúp cho giá trị kim ngạch xuất khẩu gạo tăng 14% với năm 2010.
Dù số liệu của năm nay khả quan như thế nhưng dự báo cho thấy hoạt động xuất khẩu gạo của Việt Nam trong năm tới có thể gặp khó khăn do Thái Lan thay đổi chính sách xuất khẩu gạo.
Tin cho biết hiện gạo thơm Hommali của Thái được bán với giá trên 1000 đô la một tấn; trong khi đó gạo thơm và gạo sấy ( hay gạo đồ) của Việt Nam bán với giá 820 đô la một tấn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang