Việt Nam tiếp tục hợp tác với Nga trong ngành công nghiệp dầu khí

RFA
2016.05.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Par2234925.jpg Nga và Việt Nam ký thỏa thuận dầu khí sau khi các cuộc đàm phán thương mại tại Moscow giữa Chủ tịch hai nước. Ảnh chụp ngày 27 tháng 10 năm 2008.
AFP PHOTO

Thủ tướng Việt Nam ông Nguyễn Xuân Phúc nói trong một cuộc họp báo ở Nga rằng việc hợp tác năng lượng và dầu khí là trụ cột trong quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam và Liên Bang Nga.

Báo chí Việt Nam đưa tin là hai bên đã ký kết một số thỏa thuận về dầu khí giữa các công ty của hai nước.

Ngoài ra ông Thủ tướng Nga còn nói là Nga và Việt Nam có thể hợp tác với nhau trên nhiều lãnh vực khác như là viễn thông, ngân hàng, cơ khí…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến Nga vào ngày hôm qua (16/5/2016) cùng đoàn tùy tùng trong đó có đại diện của các ngành kinh tế và quốc phòng.

Hiện Nga là nước cung cấp vũ khí lớn nhất cho Việt Nam, đồng thời cũng có những công ty liên doanh khai thác dầu khí ở biển Đông.

Trong hai ngày 19 và 20 tới đây, Thủ tướng Việt Nam sẽ tham dự một hội nghị kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quan hệ đối ngoại giữa Nga và tổ chức các quốc gia Đông Nam Á tại thành phố nghỉ mát Sochi miền Nam nước Nga.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.